Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019: Tăng cường kết nối, hợp tác

Nhân năm chéo hữu nghị Việt - Nga, ngày 24/9, đoàn đại biểu 50 thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn thanh niên Nga - Việt năm 2019.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn thanh niên Nga - Việt năm 2019 hội đàm với Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam - làm trưởng đoàn, đã hội đàm với Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên (Rosmolodioz) do Chủ tịch Rosmolodioz, ông Alexandr Bugaev dẫn đầu.

Tại cuộc gặp, hai bên đã xem xét các vấn đề thực tế trong hợp tác thanh niên quốc tế của 2 nước và các cơ chế tương tác. Ông Bugaev đã cảm ơn đồng chí Lê Quốc Phong về sự tiếp đón đầm ấm khi ông thăm Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Phong cảm ơn tình cảm chân thành và đầm ấm của lãnh đạo Rosmolodioz khi đón tiếp đoàn sang tham dự diễn đàn lần này và chia sẻ Diễn đàn sẽ giúp trao đổi kinh nghiệm và xác định các lĩnh vực hợp tác chính.

Tối 24/9, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Tại buổi gặp, đồng chí Lê Quốc Phong thông tin về tình hình thanh niên trong thời gian qua, đánh giá thanh niên Việt Nam đang sinh sống và học tập ở Nga đã có nhiều hoạt động được tổ chức bài bản, ý nghĩa, do có sự quan tâm của Đại sứ quán;

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đoàn kết tập hợp tốt lực lượng thanh niên để giúp họ học tập tốt và đóng góp cho đất nước. Đồng chí Lê Quốc Phong cho biết Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm kết nối và chia sẻ thông tin để thanh niên Việt Nam tại Nga sẽ hoạt động tốt hơn nữa.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cũng thông tin về tình hình người Việt và thanh niên ở Nga. Đại sứ đánh giá thanh niên Việt Nam luôn có tinh thần hướng về đất nước, nhiều người trong số họ đã thành đạt và hiện đang là những tỉ phú nổi tiếng ở Việt Nam và Nga.

Ngày 25/9, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã có cuộc gặp với ông Alexander Varfolomeev, Thượng nghị sĩ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Chính sách xã hội của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga. Trong cuộc gặp, ông Varfolomeev lưu ý rằng quan hệ liên Nghị viện Nga - Việt đã có lịch sử hơn 60 năm qua và hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, góp phần tăng cường quan hệ chính trị, thương mại và kinh tế.

Theo ông Varfolomeev, cần tổ chức các cuộc gặp giữa những nghị sĩ trẻ của Nga và Việt Nam một cách thường xuyên. Ông cũng đề nghị tổ chức một trong các cuộc gặp như vậy tại Cộng hòa Buryatia - khu vực mà ông đại diện tại Hội đồng Liên bang.

TIN LIÊN QUAN
Phan Nhung - Nguyễn Lê
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều