Diễn Châu (Nghệ An): Khai thác gần 20.000 tấn thủy sản 6 tháng đầu năm 2018

Với lợi thế có bờ biển dài, ngành thủy sản của huyện Diễn Châu (Nghệ An) phát triển khá, khai thác thủy sản gắn với chế biến ngày càng có hiệu quả, năng lực đánh bắt ngày càng tăng.

Hải sản huyện Diễn Châu tăng mạnh 6 tháng đầu năm 2018.

Giá trị sản xuất ngành thủy sản tăng bình quân 12,3% trong giai đoạn 2016 - 2018, ngoại trừ năm 2016, sản lượng và giá trị giảm do ảnh hưởng cá chết ven biển miền Trung, nhưng sang năm 2017 đã tăng gần 27% sản lượng và 26% giá trị sản xuất.

Tổng sản lượng thủy sản năm 2017 đạt 44.300 tấn; trong đó sản lượng đánh bắt 38.700 tấn, nuôi trồng 5.600 tấn; năm 2018 ước đạt 46.500 tấn, trong đó sản lượng đánh bắt 40.000 tấn/38.500 tấn

Theo báo cáo của Phòng NN&PTNN huyện Diễn Châu, 5 tháng đầu năm 2018, tổng sản lượng thủy sản đạt 17.843 tấn, trong đó sản lượng khai thác là 16.726 tấn. Dự tính đến hết tháng 6/2018 tổng sản lượng thủy sản đạt 21.550 tấn (đạt 46% KH cả năm) trong đó sản lượng khai thác 19.814 (đạt 49.5% KH cả năm).

Tính đến đầu năm 2018, toàn huyện hiện có 1.538 phương tiện tàu thuyền, trong đó có 286 chiếc trên 90 CV (trong đó có 3 tàu trên 820 CV).

Trong thời gian sắp tới, các ngành chức năng huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục triển khai các phương án để thúc đẩy ngành thủy sản phát triển bền vững. Đồng thời làm tốt dịch vụ nghề cá cho bà con ngư dân.

Bảo Trâm

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !