Điện Biên miễn phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa dịp 2/9

Tỉnh Điện Biên sẽ miễn phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh trong dịp Quốc khánh 2/9/2018 để tạo điều kiện cho nhân dân tham quan.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 của UBND tỉnh Điện Biên.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về sự kiện lịch sử trọng đại Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam ngày 2/9/1945, qua đó vận động, khích lệ toàn thể nhân dân và các cấp chính quyền, đoàn thể phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết, quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng và phát triển đất nước, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động tổ chức tốt các sự kiện trọng đại của đất nước.

Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị liên quan trong ngành triển khai thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh, trong đó lưu ý các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phải phù hợp với đặc thù, phong tục tập quán của từng địa phương.

Đồng thời hướng dẫn phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích chào mừng nhằm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi cho ngày Quốc khánh 2/9. 

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ là tượng đài để kỷ niệm sự kiệntrận Điện Biên Phủnăm 1954, một trong những điểm tham quan về di tích lịch sử ở Điện Biên

Đặc biệt sẽ miễn phí tham quan các điểm di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh trong dịp Quốc khánh 2/9/2018 để tạo điều kiện cho nhân dân tham quan. Có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, bố trí cán bộ tăng ca phục vụ chu đáo nhu cầu tham quan của nhân dân dịp nghỉ lễ. Kết thúc dịp kỷ niệm, khẩn trương tổng hợp kết quả thực hiện các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn toàn tỉnh để báo cáo UBND tỉnh.

UBND tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị khai thác, kinh doanh vận tải hành khách bố trí phương tiện đủ điều kiện an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, đặc biệt phải đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật, chất lượng phương tiện vận chuyển nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong vận tải hành khách.

Kiểm tra, đôn đốc, sửa chữa kịp thời những sự cố, hư hỏng trên các tuyến đường nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn. Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm hành lang trật tự an toàn giao thông, nhất là tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Lựa chọn các tin, bài, chương trình… đặc sắc phục vụ nhân dân, đồng thời ưu tiên giành chuyên mục, chuyên trang và thời lượng phù hợp để tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức tốt việc trực cấp cứu, khám, chữa bệnh trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 để bệnh nhân yên tâm khi vào các cơ sở y tế điều trị, cấp cứu. Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Quốc khánh.

Đối với các lực lượng vũ trang trong tỉnh, chủ động phối hợp nắm chắc tình hình cơ sở, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm; có chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên hai tuyến biên giới và nội địa; có kế hoạch tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống các địa bàn trọng điểm, triển khai kế hoạch phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, không để tình huống đột xuất xấu xảy ra; bố trí đủ lực lượng, trang bị, phương tiện trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp lễ.

Lực lượng Công an tỉnh phối hợp các ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, trọng tâm tại các tuyến giao thông xung yếu, trọng điểm trên địa bàn tỉnh và các nơi tập trung đông người, phương tiện tham gia giao thông.

Các Sở, ngành tỉnh và đề nghị các Ban, Đoàn thể tỉnh tùy theo điều kiện của từng đơn vị để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và văn nghệ… cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được vui chơi, giao lưu, qua đó nêu bật được ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày lễ, đồng thời tạo không khí tưng bừng cho ngày Quốc khánh 2/9.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền và treo băng rôn, khẩu hiệu ở những trục đường chính, trung tâm cụm xã, tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ tạo không khí tưng bừng vui chơi trong ngày lễ cho nhân dân, đồng thời lồng ghép với các nội dung tuyên truyền kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018). 

Chỉ đạo Đài Truyền thanh và Truyền hình tiếp và phát sóng các chương trình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh với thời lượng tối đa có thể để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp lễ. Thực hiện tốt công tác thu dọn vệ sinh môi trường và cảnh quan khu dân cư; đặc biệt trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Chỉ đạo các thôn, bản, tổ dân phố thông báo cho nhân dân treo cờ Tổ quốc tại gia đình từ ngày 27/8/2018 đến hết ngày 3/9/2018.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !