Điểm lại những vụ tàu hỏa thảm khốc 7 tháng đầu năm 2019

Riêng trong ngày hôm qua 31/7, đã có tới 2 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 5 người thương vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người tham gia giao thông đường bộ không chú ý quan sát khi đi qua đoạn đường giao nhau.

Vụ đầu tiên xảy ra lúc 8h04' tại Tuy Phong (Bình Thuận), khi tàu SE va phải xe 16 chỗ sang đường bất cẩn, làm chết 3 người, bị thương 1 người.

Cũng chỉ vài tiếng sau, lúc 11h35' tại Quảng Bình, một phụ nữ đã cố tình vượt gác chắn nên đã bị tàu SE6 va phải tử vong tại chỗ. Các vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp khiến ngành đường sắt phải ra thông báo khẩn chấn chỉnh.

Hiện trường vụ tai nạn trưa 31/7 tại Quảng Bình.

Chúng ta cùng nhìn lại những vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô tô khiến nhiều người thiệt mạng trong 7 tháng đầu năm 2019, qua đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về ý thức tham gia giao thông của người dân.

Các vụ tai nạn nghiêm trọng 7 tháng đầu năm 2019. Đồ họa: TTXVN

Đáng buồn hơn, thời gian qua tai nạn giữa đường sắt và đường bộ ngày càng tăng về số vụ và số người thiệt mạng. Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, đường sắt xảy ra 75 vụ tai nạn, làm chết 53 người, bị thương 30 người.

So với cùng kỳ năm 2018 tăng 14 vụ (+22,95%), tăng 4 người chết (+8,16%), tăng 5 người người bị thương (+20%). Chính vì vậy, mọi người hãy chú ý quan sát trước khi qua đoạn đường giao nhau, tuân thủ các tín hiệu cảnh báo của ngành đường sắt, tránh những tao nạn đáng tiếc cho bản thân và người khác.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương (Tổng hợp)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều