Điểm du lịch không thể bỏ qua của Vũ Hán trước khi có dịch virus corona

Vũ Hán được mệnh danh là Chicago của Trung Quốc với nhiều điểm du lịch nổi tiếng và cảnh đẹp mê lòng người trước khi có dịch virus corona.

Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, là thành phố đông dân nhất ở miền trung Trung Quốc.

Vũ Hán nằm trên đồng bằng Jianghan, một vùng đất màu mỡ băng qua sông được tạo ra bởi sông Hán Giang nối với sông Dương Tử. Đây là một cảng du lịch tấp nập với dịch vụ đi thuyền du lịch xuôi theo dòng sông thơ mộng.

Vũ Hán được mệnh danh là "Chicago của Trung Quốc". Bên cạnh sự hiện đại năng động, Vũ Hán vẫn giữ được vẻ cổ kính với nhiều di tích từ thời Đường như Hoàng Hạc Lâu, núi Mộc Lan ...

Cùng điểm qua một số điểm du lịch hút khách du lịch của thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Hoàng Hạc Lâu

Hoàng Hạc Lâu được xem là một trong bốn tứ đại danh tháp của Trung Quốc và là ngôi lầu nổi tiếng xuất hiện nhiều trong thơ Đường.

Hoàng Hạc lâu gắn liền với tích xưa về một tiên nhân cưỡi hạc vàng, bay về chốn tiên cảnh. Ngày nay, Hoàng Hạc Lâu trở thành biểu tượng du lịch của thành phố Vũ Hán.

Núi Mộc Lan 

Nếu bạn đã từng xem qua các bộ phim về nữ tướng Hoa Mộc Lan, hẳn sẽ phải ngạc nhiên khi biết Vũ Hán chính là quê hương của bà.

Cách quận trung tâm Vũ Hán 50 km, ngọn núi được đặt theo tên nữ anh hùng Hoa Mộc Lan. Trên núi, có 7 cung điện 8 đền thờ và cả nghìn bức tượng Phật.

Bảo tàng

Có khoảng 10 bảo tàng lớn nhỏ khác nhau tại thành phố Vũ Hán. Nổi tiếng nhất phải kể đến Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc
Tại đây lưu giữ bộ sưu tập hơn 200.000 đồ vật, bao gồm Kiếm Goujian, một bộ chuông đồng cổ ( Bianzhong ) nhạc cụ cổ xưa lớn nhất thế giới và các hiện vật phong phú từ Lăng mộ Hầu tước Yi của Zeng và các lăng mộ tại Bảo Sơn

Đại học Vũ Hán

Trường đại học Vũ Hán tự hào sở hữu một trong những khuôn viên đẹp nhất đất nước này. 

Công viên giải trí Happy Valley 

Happy Valley Vũ Hán là một công viên giải trí nằm ở khu du lịch Donglu, ở phía bắc của hồ Đông và gần ga xe lửa Vũ Hán. Công viên gây chú ý với nhiều trò chơi độc đáo, đáng chú ý là 5 tàu lượn siêu tốc hút khách tham quan. Đặc biệt nhất là tàu lượn siêu tốc bằng gỗ Daending Dragon

Trước khi có dịch virus corona, Vũ Hán là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu ở miền trung Trung Quốc. 

Dịch virus corona đang khiến Vũ Hán gặp nhiều khó khăn. Vũ Hán cùng nhiều thành phố lân cận bị cô lập nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona gây dịch viêm phổi.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều