dịch sởi

tin tức về dịch sởi mới nhất

TPHCM: 9 ca tử vong do sốt xuất huyết
 

14/10/2019

Số ca mắc sốt xuất huyết tuy chững lại nhưng vẫn ở mức cao, bệnh tay chân miệng, bệnh sởi tiếp tục gia tăng trên địa bàn TPHCM trong tháng 9.

TPHCM, Vũng Tàu, Đồng Nai đã có người tử vong vì sốt xuất huyết
icon

Tình hình bệnh sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam vẫn diễn biến phức tạp. Đã có những trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TPHCM, Vũng Tàu, Đồng Nai.

“Chính nhân viên y tế khuyên phụ huynh không cho trẻ tiêm sởi lúc 9 tháng”
icon

Trước thực tế tỷ lệ tiêm phòng vắc xin sởi của TPHCM chỉ đạt 76%, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thừa nhận, nguyên nhân một phần chính từ nhân viên y tế.

Kiểm soát tốt tình trạng trẻ sau khi tiêm chủng để phụ huynh không anti vắc xin
icon

Từ giữa năm 2018 đến nay, bệnh sởi đang bùng phát trở lại trên địa bàn TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung gây nên mối lo ngại lớn cho người dân. Một trong những nguyên nhân chính được chỉ ra là do tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng quá thấp.

Lần đầu tiên xuất hiện bệnh nhân biến chứng viêm não- màng não do sởi
icon

Đây ca bệnh đầu tiên được ghi nhận bị biến chứng viêm não - màng não gặp trong mùa dịch năm nay. Tình trạng bệnh nhân khá nặng vì rối loạn ý thức, thở ô-xy và đang được theo dõi sát sao tại phòng hồi sức cấp cứu.

TPHCM: 95% ca mắc sởi do không tiêm vắc xin
icon

Mặc dù chưa đến thời điểm đỉnh dịch nhưng tại TPHCM, bệnh sởi liên tục diễn biến phức tạp từ tháng 8/2018 đến nay và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dân tẩy chay vắc xin, dịch sởi bùng phát gấp 14 lần
icon

Từ đầu năm đến nay, dịch sởi bùng phát mạnh, nguyên nhân một phần do phụ huynh chủ quan, số khác tẩy chay vắc xin.

Tiêm phòng sởi đang “bỏ quên” trẻ bị tim mạch
icon

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sởi tại khu vực phía Nam, ngày 21/1, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã kiểm tra một số địa bàn có nhiều số ca mắc bệnh sởi ở TP.HCM.

TP.HCM: Cuối mùa vẫn bùng phát bệnh sởi
icon

Mặc dù đã qua giai đoạn đỉnh dịch, thậm chí là “cuối mùa” nhưng số ca mắc sởi tăng mạnh tại khu vực phía Nam bao gồm cả trẻ em và người lớn, đặc biệt có khá nhiều thai phụ mắc sởi.