Đi ăn tiệc mừng năm mới, 20 người trong cùng gia đình nghi bị ngộ độc

24 người trong cùng một gia đình sau khi ăn tiệc mừng năm mới về thì có đến 20 người đau bụng, tiêu chảy, sốt, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức

Ngày 15/1, anh P.N.T (43 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết, trưa 13/1, 24 người gồm 5 gia đình anh em ruột, trong đó có gia đình anh đi ăn tiệc tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh để mừng năm mới và tiễn một người cháu trước khi lên đường du học sang Úc.

Sau khi ăn xong, tối và đêm hôm đó có đến 20 người có các biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, sốt, nôn, ói, đau đầu, bủn rủn tay chân. 12 người bị nặng nhất đã phải vào Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm của bệnh viện cho thấy, các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bữa ăn hôm đó có các món như lẩu cá lăng, cá lăng nướng, đậu hũ chiên, cua chiên, bánh hỏi ba rọi, có người bị đau bụng ngay sau khi ăn tiệc về, có người đến sáng hôm sau mới bị.

Thông tin về tình trạng bệnh nhân nhập viện, theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức, ngày 14/1 bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân trong tình trạng sốt 38,5 đến 39,5 độ C, mệt, đau đầu… được chẩn đoán ban đầu là “theo dõi ngộ độc thức ăn, chưa ghi nhận tình trạng nặng”. Các bệnh nhân được hướng dẫn khám chuyên khoa và tiếp tục theo dõi; hướng dẫn chuyển viện nếu tình trạng nặng hơn hay xuất viện theo dõi tại nhà nếu tình trạng tiếp tục ổn định. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã thực hiện báo cáo nhanh cho phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế TP.HCM và chờ các hướng xử trí tiếp theo.

Bà Nguyễn Thanh Trang, Trung tâm Y tế quận Tân Bình cho biết, 24 người trong cùng một gia đình ăn tiệc lúc khoảng 14h ngày 13/1, đến khoảng 17h thì có 21 người khởi phát các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, sốt, 10 người nhập Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức (Tân Bình), 2 trẻ em được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 1 để theo dõi tiếp theo yêu cầu của gia đình.

Tổ điều tra ngộ độc của Trung tâm y tế quận và Phòng y tế quận Tân Bình đã tiến hành ghi nhận thông tin và báo cáo đến các cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều