ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM: Hơn 1.400 sinh viên xếp loại rèn luyện yếu, kém

Có trên 1.404 sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) bị xếp loại rèn luyện yếu và kém

Ảnh minh họa

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa thông báo kết quả dự kiến điểm rèn luyện sinh viên bậc ĐH học kỳ 2 năm học 2017-2018.

Theo danh sách này có trên 1.404 sinh viên bị xếp loại yếu và kém. Trong số đó 1.179 sinh viên có điểm rèn luyện yếu và 225 sinh viên có điểm rèn luyện xếp loại kém. Trong tổng 10.400 sinh viên được công bố thì 2.851 em có điểm rèn luyện trung bình; hơn 700 sinh viên có điểm rèn luyện xuất sắc.

Về nguyên nhân. phía nhà trường thông tin, các sinh viên bị điểm yếu và kém thường rơi vào 2 trường hợp: do điểm trung bình học tập thấp hoặc ít tham gia các hoạt động xã hội. Đây là danh sách dự kiến và trường vẫn đang tiếp nhận các thông tin bổ sung của sinh viên. Cuối tháng 10, trường sẽ chốt danh sách cuối cùng.

Do điểm rèn luyện thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình cấp xét học bổng và khen thưởng tại trường, đồng thời cũng là cơ sở để các đơn vị tuyển dụng đánh giá mức độ sinh viên tham gia hoạt động có tích cực hay không nên trường vẫn cho phép sinh viên bổ sung các hoạt động đã tham gia, kể cả bên ngoài nhà trường để được tính lại điểm rèn luyện.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều