"Đêm trường Vũ Hán" - Bộ phim về dịch Covid-19 không dành cho "người yếu tim"

Một đoàn làm phim bị mắc kẹt ở tỉnh Hồ Bắc do lệnh phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19 đã quyết định làm phim tài liệu mô tả chân thực nhất những gì đang diễn ra ở tâm dịch Vũ Hán.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy những con đường vắng tanh, các tòa nhà hoàn toàn lặng tiếng và dường như sự sống không tồn tại ở Vũ Hán.

Đoàn làm phim tài liệu “Wuhan: The Long Night” tại thành phố Vũ Hán. (Ảnh: Weibo)

Bộ phim tài liệu có tên “Wuhan: The Long Night” (tạm dịch: Đêm trường Vũ Hán) không phải là những thước phim về thời kỳ hậu tận thế mà chính là thực tế đang diễn ra ở Vũ Hán, thành phố với khoảng 14 triệu người sinh sống, đang oằn mình chống chọi với virus corona chủng mới (Covid-19) gây bệnh viêm phổi cấp.

Thành phố Vũ Hán bị chính quyền Bắc Kinh thi hành lệnh phong tỏa từ ngày 23/1 nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh khắp đất nước.

“Đoàn làm phim chúng tôi đang ở Vũ Hán. Chúng tôi muốn làm điều gì đó có ý nghĩa. Chúng tôi muốn ghi lại những gì đang xảy ra ở đây”, ông Lan Bo, một người trong đoàn làm phim tới Vũ Hán để quay nhưng bị mắc kẹt lại và quyết định cho dừng quay bộ phim theo lịch để chuyển sang làm phim tài liệu về cuộc sống hàng ngày giữa tâm dịch Covid-19 ở Vũ Hán.

Chia sẻ với Sixth Tone, ông Lan cho biết thêm dự án quay phim của đoàn buộc phải hủy vì dịch bệnh, do đó, kỹ thuật viên Xie Dan đã dùng chiếc điện thoại cá nhân để ghi hình.

“Chúng tôi đã ghép nối các đoạn phim ngắn lại với nhau và dựng thành bộ phim tài liệu 'Wuhan: The Long Night' sau đó chia sẻ trên mạng”, ông Lan nói.

Bộ phim tài liệu “Wuhan: The Long Night” hiện thu hút hàng triệu lượt xem trên Weibo. Nội dung của bộ phim xoay quanh cuộc sống thường nhật của người dân ở Vũ Hán từ các nhân viên y tế, cho tới tình nguyện viên và những ngành nghề khác.

“Tôi hy vọng mọi người có thể nói ra sự thật và họ đối diện với máy quay một cách thân thiện. Tôi hy vọng camera của chúng tôi sẽ không nói dối”, ông Lan chia sẻ thêm.

Hồi tuần trước, chính quyền Trung Quốc xác nhận 1.716 nhân viên y tế nước này đã không may nhiễm Covid-19 và 7 người đã tử vong. Riêng tại thành phố Vũ Hán, hơn 1.102 nhân viên y tế được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

Tính tới ngày hôm nay (20/2), theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tổng số ca thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 là 2.120 người với 75.291 người nhiễm và 14.452 người đã được chữa khỏi. Phần lớn bệnh nhân sinh sống tại Trung Quốc đại lục.

Video: "Đêm trường Vũ Hán" - Bộ phim về dịch Covid-19 không dành cho "người yếu tim"

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều