Đề Văn thi lớp 10 tại TPHCM vừa sức học sinh

Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 2/6, nhiều thí sinh nhận định đề hay và vừa sức.

Thí sinh thi môn Văn tại hội đồng thi THPT Bùi Thị Xuân

Tại hội đồng thi Trường THCS Kiến Thiết (quận 3), em Minh Anh (Trường THCS Colette) cho biết: "Em thấy đề năm nay hay và không khó. Câu nghị luận xã hội là hay nhất, nói về sự ganh đua. Em nghĩ mình có thể được 7-8 điểm".

Em Huỳnh Bảo Trân (Trường THCS Bạch Đằng) nhận xét: "Đề vừa sức tụi em. Câu nghị luận xã hội dễ cho học sinh viết và liên hệ thực tế. Câu 3 về tác phẩm Chiếc lược ngà cũng rất quen thuộc, dù ôn không kỹ thì tụi em vẫn làm được".

Nhận định về đề thi Văn năm nay, các giáo viên cho rằng đề vẫn mang tính mở nhưng sát với thực tế, phù hợp chuẩn kiến thức chương trình yêu cầu.

Đề thi lớp 10 môn Ngữ văn tại TPHCM

Đề cập nhật kiến thức thực tế rất sát sao và không bắt học sinh phải làm theo bất kỳ khuôn mẫu nào, cho học sinh hướng tư duy mở, học sinh được quyền đánh giá nhận xét theo ý của mình.

Chiều nay, các thí sinh tại TP.HCM sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Bạch Dương
Từ khóa: thi lớp 10 đề văn thi lớp 10 tphcm năm 2019 đề văn lớp 10 kỳ thi lớp 10 năm 2019 tphcm

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !