Đề nghị tất cả khách sạn tại Cần Thơ dừng nhận khách Trung Quốc

Lo ngại dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, Cần Thơ đã đề nghị các khách sạn trên địa bạn dừng nhận khách du lịch Trung Quốc.

Ngày 31/1, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, cho biết đã gửi văn bản chỉ đạo đề nghị các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tạm thời không nhận khách Trung Quốc vì lo ngại dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Máy kiểm soát thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Một chủ khách sạn ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều cho hay trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi, từ trước Tết đã chủ động từ chối khách Trung Quốc đến đặt phòng.

Trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có khoảng 20 khách du lịch đến từ Trung Quốc, trong đó có 4 du khách đến từ Vũ Hán (chưa phát hiện dấu hiệu bất thường liên quan virus Corona) lưu trú tại một khách sạn lớn và đang xin gia hạn visa để ở lại vì sợ dịch ở quê nhà.

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cũng được lắp đặt máy kiểm soát thân nhiệt, đặc biệt, chú ý các hành khách đến hay quá cảnh ở các khu vực có nguy cơ hoặc xảy ra dịch bệnh.

Tại các bệnh viện, công tác ứng phó nếu phát hiện dịch cũng được chuẩn bị sẵn sàng.

TIN LIÊN QUAN
Anh Thư - Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều