Đề nghị CSGT cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm ATGT để đưa lên website

Ban An toàn giao thông (ATGT) Đà Nẵng đề nghị Công an TP chỉ đạo CSGT kịp thời cung cấp hàng ngày thông tin, hình ảnh vi phạm luật giao thông về Sở GTVT để đăng tải lên website.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 12/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 106/TB-VP thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ về việc nghiên cứu xây dựng website đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT); các thông tin, hình ảnh liên quan đến việc vi phạm

Đề nghị CSGT cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm ATGT để đưa lên website - ảnh 1
CSGT Đà Nẵng lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông (Ảnh: HC)

Ngày 28/5, ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh Văn phòng Ban ATGT Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo này, Ban ATGT Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Công an TP chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự phối hợp với Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP thông qua các thiết bị ghi hình.

Đề xuất lắp đặt các trạm camera giám sát tốc độ để xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT thông qua các thiết bị ghi hình tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm. Đồng thời kịp thời cung cấp thông tin hàng ngày đối với phương tiện vi phạm các quy định về ATGT và các thông tin, hình ảnh liên quan đến hành vi vi phạm về Sở GTVT để đăng tải lên website.

Ban ATGT Đà Nẵng cũng đề nghị Sở GTGT kiểm tra, đề xuất thay thế, lắp đặt bổ sung hệ thống camera có độ phân giải cao, đảm bảo chất lượng tại các khu vực cần thiết nhằm ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm quy định về ATGT để xử phạt vi phạm qua hình ảnh; sử dụng các camera có độ phân giải thấp để lắp đặt tại các khu vực công cộng khác; báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, quyết định.

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, hiện Sở GTVT Đà Nẵng đang nghiên cứu hai phương án: xây dựng một website hoặc sử dụng một phần trong website hiện tại của Sở này để đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm các quy định về ATGT trên địa bàn TP và các thông tin, hình ảnh liên quan đến hành vi vi phạm.

Ông Nguyễn Hữu Cường cũng cho hay, theo báo cáo của Phòng CSGT Công an Đà Nẵng, từ ngày 16/12/2014 đến ngày 15/5/2015, trên địa bàn TP xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm chết 44 người, bị thương 31 người. So với cùng kỳ năm 2014, số vụ giảm 39%, số người tử vong giảm 6%, số người bị thương giảm 62%.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều