Để CĐV Nam Định đốt pháo sáng, SVĐ Hàng Đẫy bị treo sân 2 trận

Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra mức án kỷ luật cho các bên liên quan trong sự cố để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu bù giữa CLB Hà Nội gặp Nam Định thuộc vòng 22 giải VĐQG (V.League) 2019, vào tối ngày 11/9.

Theo đó, CLB Hà Nội – đơn vị chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này nhận án phạt như sau: Bị treo sân Hàng Đẫy ở 2 vòng đấu gặp Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25). Tức là CLB Hà Nội sẽ vẫn được chơi trên sân nhà, nhưng sẽ không có được sự đồng hành ủng hộ của khán giả.

Đồng thời, Ban kỷ luật VFF cũng đưa ra án phạt bổ sung cho đội bóng Thủ đô với số tiền phạt 85 triệu đồng (70 triệu đồng tiền phạt vì để CĐV đốt pháo sáng nhiều lần trong trận đấu và 15 triệu động vì hành vi để CĐV chửi quan chức, ném vật thể lạ xuống sân).

Trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định đã liên tục bị phá vỡ bởi nỗi "ám ảnh” mang tên pháo sáng.

Còn đối với CLB Nam Định, CĐV của đội bóng thành Nam sẽ bị cấm đến cổ vũ cho đội nhà ở hai trận sân khách kế tiếp (vòng 23 và 24); đồng thời bị phạt số tiền 85 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong sáng nay 13/9, Ban kỷ luật VFF vẫn chưa "đả động" đến quả bắn pháo sáng ở phút thứ 55 từ một CĐV phía khán đài Nam Định và gây ra thương tật nghiêm trọng cho nữ CĐV Lê Huyền Anh đội Hà Nội.

Tuy nhiên, nhiều khả năng cơ quan này sẽ chuyển hồ sơ bao gồm băng hình, văn bản báo cáo trận đấu của đội ngũ giám sát sang Công an Hà Nội để tiến hành điều tra và có biện pháp xử lý hình sự.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều