“Đẩy mạnh hướng nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên”

Đây là một trong những nội dung được ông Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đề cập đến trong buổi họp báo giới thiệu Đại hội X Hội Sinh viên Việt Nam.

Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Lê Quốc Phong cho hay: “Nhu cầu việc làm là vấn đề căn cơ đối với các bạn sinh viên. Vừa qua chúng tôi cũng đã có những hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên, trong nhiệm kỳ mới cũng sẽ đẩy mạnh hơn công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên.

Đây được coi là nội dung quan trọng mà chúng tôi sẽ tiến hành triển khai trong nhiệm kỳ X này. Đại hội này, nhiệm kỳ này cũng sẽ thành lập hội đồng, đồng hành cùng sinh viên Việt Nam.

Hội đồng hoạt động theo một cơ chế linh hoạt để tư vấn cho Trung ương đoàn những hoạt động gắn liền và có ý nghĩa đối với sinh viên Việt Nam, điều này thúc đẩy định hướng các giá trị sống, mục tiêu phấn đấu, đây là điều chúng tôi mong muốn từ các thành viên hội đồng”.

Được biết, hiện nay, Hội Sinh viên Việt Nam có gần 1,4 triệu hội viên đang sinh hoạt tại 200 Hội Sinh viên trường, 27 Hội sinh viên tỉnh, thành phố, 46 Hội sinh viên cấp trường trực thuộc Trung ương và 08 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài: Pháp, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Bỉ, Anh, Thái Lan, Hungary.

Tính đến nay, Hội Sinh viên Việt Nam đã trải qua 9 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, mỗi Đại hội là một mốc son đánh dấu sự phát triển của sinh viên Việt Nam, của phong trào sinh viên và công tác Hội Sinh viên Việt Nam.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 12 năm 2018 tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên.

Tại hội lần thứ X sẽ có sự tham dự của 700 đại biểu thay mặt cho hơn 2,2 triệu sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và sinh viên Việt Nam đang học tập ở nước ngoài.

Với vai trò là trí thức trẻ tương lai, là nguồn nhân lực chất lượng cao đất nước, sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

 

 

Hoàng Thanh
loading...
Loading...