Đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại, đầu tư giữa Canada và TP.HCM

Sau những giờ làm việc tại sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và trường đại học Tôn Đức Thắng, chiều ngày 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Thủ tướng Canada và chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Tại đây ông Nguyễn Thành Phong đã gửi lời chúc mừng những thành quả mà Canada đã đạt được trong thời gian ông Justin Trudeau cầm quyền.

Đề cập đến mối quan hệ giữa hai nước, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, đến nay Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn nhất của Canada tại khu vực Đông Nam Á, và hiện nay Canada đang đầu tư vào Việt Nam 161 dự án với tổng số vốn lên đến 5,1 tỷ USD.

Người đứng đầu chính quyền thành phố khẳng định việc hai nước vừa hoàn tất xác lập quan hệ đối tác toàn diện là cột mốc quan trọng.

“Tôi tin tưởng rằng việc hợp tác giữa Việt Nam và Canada sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai” – ông Phong cho hay.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong cũng chia sẻ rằng nhân dân Việt Nam luôn ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ của Canada trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, đặc biệt là cố Thủ tướng Pierre Trudeau – người ủng hộ phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam, cũng là người quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 1973.

Về các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới, Chủ tịch TP cho rằng các ngành dịch vụ, ngân hàng và tài chính là những lĩnh vực thế mạnh của Canada, lại phù hợp với nhu cầu và trọng tâm phát triển của TP.

Ông cũng mong muốn được trao đổi với Canada về việc ứng phó với biến đổi khí hậu, sụt lún và tình trạng ngập mặn, làm sạch môi trường hay sản xuất năng lượng tái tạo.

Đặc biệt Chủ tịch TP cho rằng giáo dục là lĩnh vực phát triển sôi động nhất giữa Canada với Việt Nam nói chung và TP nói riêng, từ đó ông mong sự hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực trong tương lai.

Đáp lại, Thủ tướng Justin Trudeau cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình mà chính quyền và nhân dân TP dành cho đoàn. Ông bày tỏ niềm vinh hạnh được trở lại thăm Việt Nam sau chuyến đi cách đây 22 năm – khi còn là sinh viên.

Ông Trudeau đánh giá cao vị trí và vai trò của TP.HCM trong tiến trình phát triển của Việt Nam đồng thời khẳng định cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, từ đó ông mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Canada và TP.HCM.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !