Đây là những việc cần làm để bố mẹ không còn nỗi lo “Tiêu chảy”

Theo thống kê của Unicef năm 2013, gần 90% trẻ tử vong vì bệnh tiêu chảy có liên quan trực tiếp đến điều kiện vệ sinh yếu kém và nước ô nhiễm.

Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá khá nhanh và sự gia tăng dân số gây áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. 

Ở các thành phố lớn, đông dân chất thải do sinh hoạt cũng là một nguyên nhân quan trọng đang gây ô nhiễm môi trường nước. Hậu quả chung của việc ô nhiễm nguồn nước là tỷ lệ người bị các bệnh mãn tính, tiêu chảy,… ngày một gia tăng đặc biệt ở trẻ em.

Đây là những việc cần làm để bố mẹ không còn nỗi lo “Tiêu chảy” - ảnh 1

Để phòng ngừa đau bụng tiêu chảy cho trẻ, các bậc phụ huynh nên: Tiêm phòng cho trẻ khi mới sinh; Tăng cường chất lượng bữa ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống xung quanh; Tránh vi khuẩn và vật ký sinh; Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch.

Nếu phát hiện nguồn nước không đảm bảo an toàn, thì cần sử dụng các biện pháp xử lý nước đảm bảo an toàn trước khi sử dụng như: Bể lắng lọc nước đơn giản kết hợp với giàn mưa; Khử trùng bằng nhiệt: đun sôi; Khử trùng bằng hóa chất; Dùng các thiết bị lọc nước (theo khuyến nghị của Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – Bộ Y Tế).

Tại Việt Nam những năm gần đây, thị trường máy lọc nước phát triển mạnh, có rất nhiều những thương hiệu máy lọc nước ra đời với những công nghệ lọc: Lọc thô, Lọc thẩm thấu ngược (RO filter), Lọc màng UF. Trong đó, phương pháp lọc tiên tiến được sử dụng rộng rãi hàng đầu thế giới hiện nay là Lọc Thẩm thấu ngược RO hay thường gọi là máy lọc nước RO. Trong vòng 10 năm đã có hàng trăm thương hiệu ra đời và không ít trong số đó là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan, nhiều người tiêu dùng đã phải tiền mất tật mang.

Chính vì vậy, kể từ đầu năm 2016, VSKNN&MT – Bộ Y Tế đã thực hiện việc đánh giá và cấp chứng nhận Quy Chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2016/BYT cho các thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường. và để được cấp chứng nhận này thì đơn vị sản xuất máy lọc nước phải tham gia một quá trình kiểm định gắt gao theo hướng dẫn của WHO cho cả vòng đời sản phẩm. Theo tìm hiểu thì đến thời điểm hiện nay mới chỉ có Karofi tham gia vào quy trình đánh giá chất lượng máy lọc nước theo QCVN6-1:2010/BYT. kết quả đánh giá các lô sản phẩm Karofi cũng được công bố chính thức trên website của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều