dấu hiệu ung thư phổi

tin tức về dấu hiệu ung thư phổi mới nhất

Thuốc lá thủ phạm hàng đầu gây ung thư phổi
 

02/03/2020

Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu người mắc mới và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Năm 2018, Việt Nam có thêm hơn 23.000 người mắc ung thư phổi, con số này có thể sẽ tăng lên vào những năm tiếp theo.

Căn bệnh ung thư đứng trong Top đầu ở Việt Nam, thủ phạm là gì?
icon

Ở Việt Nam, ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Đây là một trong số những bệnh ung thư nguy hiểm và chiếm tỷ lệ tử vong cao, do thường được phát hiện muộn và khó điều trị.

Việt Nam đứng ở đâu trên bản đồ ung thư thế giới?
icon

Việt Nam đứng ở TOP 78 trong tổng số 185 nước được ghi nhận ung thư tuy nhiên tỷ lệ tử vong lại đứng ở vị trí 56/195 nước. Đây là tỷ lệ cao vì bệnh nhân ở Việt Nam đa số phát hiện ở giai đoạn muộn.

Cô gái trẻ tử vong sau 5 ngày phát hiện ung thư: Nguyên nhân vì sao?
icon

Tiểu Mơ, 21 tuổi đến từ Trung Quốc mới đây đã tử vong chỉ sau 5 ngày phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối. Sự việc này khiến nhiều người sốc vì căn bệnh ung thư phổi tử vong quá nhanh.

Con 15 tuổi ung thư, thủ phạm là người bố?
icon

Theo PGS Lê Văn Quảng – Phó Giám đốc Bệnh viện K ung thư phổi ngày càng trẻ hóa. Đặc biệt có bệnh nhân chỉ 15 tuổi đã mắc ung thư phổi do bé hút thuốc lá thụ động từ bố.

Đau đầu, nôn ói vào viện khám phát hiện ung thư di căn
icon

Theo các bác sĩ ung thư phổi di căn não rất hay gặp và nhiều người vào viện không phải do ho, đau tức ngực mà do đau đầu, nôn ói.

4 cách làm sạch phổi phòng tránh ung thư
icon

Ung thư phổi là căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao với các dấu hiệu khó nhận biết. Đặc biệt, hầu hết những người bệnh khi phát hiện bệnh đều đã ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Căn bệnh ung thư diễn viên Lê Bình mắc nguy hiểm như thế nào?
icon

Ung thư phổi được xem là một căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao ở Việt Nam. Mỗi năm nước ta có khoảng hơn 20 nghìn người mắc ung thư phổi, chỉ sau ung thư gan.

Tưởng cảm lạnh hóa ra ung thư phổi
icon

Ung thư phổi là bệnh ung thư đứng hàng thứ hai sau ung thư gan. Tuy nhiên, bệnh nhân nhập viện vẫn ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị khó hơn.