Lỗi kỹ thuật trong bộ cảm biến trên hàng rào dây thép gai ở biên giới Hàn Quốc được xác định là nguyên nhân để lọt nam công dân Triều Tiên đào tẩu.
Anh trai viên chức Hàn Quốc bị bắn chết trong vùng biển Triều Tiên hồi tuần qua đã lên tiếng phủ nhận người em có ý định đào tẩu sang Triều Tiên.
Người đứng đầu nhóm điều tra của Hàn Quốc cho biết, binh sĩ Triều Tiên nổ súng bắn quan chức Hàn Quốc khi biết rõ danh tính người này.
Hàn Quốc muốn Triều Tiên điều tra chung để làm rõ những bất đồng thông tin liên quan tới cái chết của nam công dân, nhưng phía Bình Nhưỡng chưa có phản ứng.
Hôm nay (24/9), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã lên tiếng xác nhận việc Triều Tiên bắn chết một quan chức Hàn Quốc mất tích trên biển hồi đầu tuần.
Quan chức Hàn Quốc mất tích trên biển hồi đầu tuần được cho đã bị bắn chết trong quá trình đào tẩu sang Triều Tiên.
Sau 2 năm sống ở Hàn Quốc, một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã quyết định vượt biên để trở về nước nhưng bị cảnh sát Seoul phát hiện và bắt giữ.
Thị sát vùng lũ ở tỉnh Bắc Hwanghae là chuyến công tác đặc biệt thứ 2 trong 9 năm lãnh đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hạ lệnh tiến hành hỗ trợ đặc biệt cho thành phố Kaesong, khu vực đang bị phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19.
Vụ việc công dân Triều Tiên đào tẩu qua DMZ mà không hề bị phát hiện đang làm dấy lên mối quan ngại về khả năng giám sát an ninh vùng biên của Hàn Quốc.
Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.
Triều Tiên cho tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại thủ đô Bình Nhưỡng như thiết lập thêm chốt kiểm soát để giới hạn hoạt động ra vào thủ đô.
Nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên đã tới thăm thành phố biên giới Kaesong để thị sát công tác phòng chống dịch Covid-19.
Công dân Triều Tiên đào tẩu mới trở về nước và bị nghi mắc Covid-19 là người đang bị cảnh sát Hàn Quốc phát lệnh bắt.
Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống.