Danh tính nữ MC đầu tiên của VTV3

Nhà báo Nguyên Hạnh là nữ MC đầu tiên dẫn dắt chương trình của VTV3.

VTV3 là kênh giải trí tổng hợp của Đài truyền hình Việt Nam. Bắt đầu chạy thử nghiệm từ năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31/03/1996, VTV3 đã mang đến cho khán giả xem truyền hình nhiều chương trình đặc sắc.

Bên cạnh đó, VTV3 cũng là cái nôi tìm kiếm và đào tạo ra nhiều thế hệ BTV, MC nổi tiếng. Ít ai biết rằng cách đây 24 năm, nữ MC đầu tiên lên sóng và dẫn dắt chương trình của VTV3 là nhà báo Nguyên Hạnh.

Không chỉ là nữ MC đầu tiên lên sóng VTV3, Nguyên Hạnh còn là phát thanh viên tiếng Anh đầu tiên của kênh giải trí tổng hợp Đài truyền hình Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, nhà báo Nguyên Hạnh đầu quân về Đài truyền hình Việt Nam để tiếp tục học hỏi và làm việc.

Nhờ tài năng và sự nỗ lực, cô đã được lãnh đạo đài giao phó cho cùng 8 biên tập viên khác chịu trách nhiệm lên ý tưởng xây dựng kênh VTV3.

Trong một chương trình giao lưu cách đây vài năm, nhà báo Nguyên Hạnh bật mí: "Tôi còn nhớ lúc đó anh Trần Đăng Tuấn (nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - pv) dự định 1/4 mới là thời điểm lên sóng VTV3.

Nhưng lại sợ đó là ngày nói dối (Cá tháng Tư - PV) nên cuối cùng quyết định chọn ngày 31/03. Tôi vinh dự là người dẫn chương trình nữ đầu tiên cùng anh Lại Văn Sâm trong ngày VTV3 lên sóng".

Được biết thời gian đầu, nhà báo Nguyên Hạnh đồng hành cùng với chương trình "Sự lựa chọn cho tương lai" và "Người trong cuộc".

Khoảng 2002, Nguyên Hạnh không còn làm công tác chuyên môn mà chuyển sang Ban thư ký biên tập để lo sắp xếp các khung giờ phát sóng của kênh.

Một số hình ảnh của nhà báo Nguyên Hạnh khi tham gia giao lưu trên VTV cách đây vài năm.

TIN LIÊN QUAN
Anh Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều