Đang xác minh thông tin 2 người Việt Nam bị sát hại ở Philippines

Ngày 05/7/2017,Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin 02 thuyền viên Việt Nam bị sát hại tại Philippines.

Bà Lê Thị Thu Hằng.

Theo đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Liên quan đến thông tin báo chí đưa về việc 02 thuyền viên Việt Nam đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đề nghị các cơ quan chức năng của Philippines xác minh những thông tin nói trên và có hỗ trợ cần thiết trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam lên án mạnh mẽ mọi hành vi bắt cóc và sát hại dã man, vô nhân tính và cho rằng các hành vi này phải bị trừng trị đích đáng”.

Trước đó, báo chí Philippines đưa tin, nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã sát hại 2 thuyền viên Việt Nam một cách dã man. Quân đội nước này đã tìm thấy thi thể của họ được tìm thấy ở đảo Basilan, miền Nam Philippines, vào sáng 5/7.

Abu Sayyaf là mạng lưới lỏng lẻo các chiến binh được thành lập từ thập niên 1990 với tiền tài trợ từ mạng lưới khủng bố al Qaeda của Osama bin Laden. Maute, nhóm nổi dậy đã thề trung thành với IS và đang chiếm đóng tại thành phố Marawi, cũng có liên hệ với Abu Sayyaf.

 

TIN LIÊN QUAN
M.A
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều