Đằng sau câu chuyện chuyến bay ba màu đang phủ sóng mạng xã hội

Những ngày cuối năm, không khí chuẩn bị cho ngày đoàn viên và năm mới tràn ngập mọi nơi, len lỏi cả những trao đổi trên mạng xã hội. Ấm lòng hơn cả khi ta đọc được những câu chuyện từ chuyến bay “Mang Tết về nhà” của Pepsi.

Đằng sau chuyến bay ba màu đỏ-trắng-xanh được các nghệ sĩ đồng loạt chia sẻ là cả một câu chuyện ý nghĩa, về Pepsi và hành động “Mang Tết về nhà”.

Khi nhắc đến chuyến bay, chuyến tàu hay chuyến xe ngày Tết, người ta thường nghĩ về sự tấp nập, chen chúc và đôi khi là cả sự mệt mỏi và tuyệt vọng khi những người con xa quê không thể về nhà ăn Tết. Nhưng những hình ảnh trên mạng xã hội trong thời gian gần đây lại cho thấy một màu sắc hoàn toàn khác: Rực rỡ, ấm áp và tràn đầy lạc quan về một dịp đoàn viên trọn vẹn

{keywords}
Chuyến bay được mong chờ nhất Tết Tân Sửu 2021 đã lộ diện.

Đó chính là chuyến bay với số hiệu đặc biệt: “Mang Tết về nhà”. Chuyến bay do Pepsi phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện. Theo đó, hơn 1.000 vé máy bay, gần 2.000 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa khác sẽ được trao cho hơn 3.000 người là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Không quá bất ngờ khi chiến dịch ý nghĩa này của Pepsi nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ từ giới nghệ sĩ ngay từ khi mới ra mắt. Là nghệ sĩ, họ cũng thấu hiểu thế nào là nỗi nhớ nhà, và cảm giác bất lực nhất mỗi khi Tết đến khi không thể quây quần bên mâm cơm với những người thân yêu.

Jun Vũ bồi hồi nhớ lại: “Có những năm, Jun phải ở Thái đón Tết xa nhà, cảm giác thật buồn và tủi thân. Bởi vậy, Jun rất thấm thía với những người vì hoàn cảnh, vì miếng cơm manh áo, mà không được ăn Tết cùng gia đình nên Jun vừa ngạc nhiên, vừa vui mừng khi biết Tết này, Pepsi sẽ đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức “Mang Tết về nhà”.

{keywords}
{keywords}
Nhiều nghệ sĩ Việt đồng loạt ủng hộ chiến dịch Tết đầy tính nhân văn của Pepsi.

Là người đã có gia đình, Đông Nhi lại bày tỏ sự đồng cảm với chiến dịch dưới một góc nhìn khác: “Dù may mắn được đồng hành cùng rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác nhau, nhưng có lẽ, chiến dịch “Mang Tết Về Nhà” lần này của Pepsi đã thật sự hạ gục trái tim của một “mẹ bỉm” như Nhi. Bạn biết đấy: Một lời nói hay có thể làm ta mủi lòng, nhưng một hành động đẹp sẽ khiến ta phải ghi nhớ mãi mãi. Đó cũng chính là động lực thôi thúc khiến Nhi không ngần ngại chia sẻ hình ảnh này để lan toả tinh thần hành động đến mọi người, và để mang cái Tết sum vầy tới tất cả chúng ta”.

Mỗi nghệ sĩ đều có những câu chuyện riêng để kể về ngày sum vầy, bằng cách này hay cách khác, Ông Cao Thắng, Song Luân, Puka hay nhóm nhạc Lip B, Uni5 đang dùng sức ảnh hưởng của mình để gửi thông điệp về chuyến bay ý nghĩa đến nhiều người nhất có thể, bao gồm cả những người cần nó nhất.

Giới trẻ “rủ nhau” lan rộng niềm vui sum vầy

Không chỉ nghệ sĩ, phần đông cư dân mạng đều rất ấn tượng trước hình ảnh chuyến bay của Pepsi. Dưới bài đăng từ nghệ sĩ, không ít bình luận đồng cảm trước tính nhân văn của chương trình, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, tình hình thiên tai bão lũ đã tạo ra không ít khó khăn cho đời sống của nhiều người.

{keywords}
Nhiều bạn trẻ khẳng định mình sẽ trung thành với Pepsi như một cách
để ủng hộ chiến dịch “Mang Tết về nhà”.

Bạn Kim Nhung cảm thán: “Pepsi quá tuyệt vời!”, trong khi bạn Alice Lai lại thể hiện sự ủng hộ của mình theo một cách khác: “Tết năm nào nhà mình cũng chọn Pepsi!”. Cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ, đang cùng nhau lan tỏa tinh thần của chiến dịch theo những cách của riêng mình.

Là một thế hệ sẵn sàng sống xa gia đình, giới trẻ Việt đang là những người ủng hộ nhiệt tình nhất, và cũng chính là đối tượng mà “Mang Tết về nhà” hướng đến trong chiến dịch năm nay. Không chỉ mang đến cơ hội cho những người con được trở về nhà, Pepsi còn đồng hành cùng giá trị văn hoá gia đình vốn rất dễ bị phai mờ trong xã hội hiện đại.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Phó Tổng giám đốc Đối ngoại và Truyền thông, công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, chia sẻ: “Về nhà là tiếng gọi thiêng liêng nhất mỗi dịp Tết về. Thế nhưng, không phải đứa con xa quê nào cũng có thể thực hiện được niềm mong mỏi đó giữa những bôn ba cơm áo gạo tiền nơi đất khách quê người. Thấu hiểu được điều này, nhãn hàng Pepsi của Suntory PepsiCo mong muốn thông qua chương trình “Mang Tết về nhà” chia sẻ phần nào gánh nặng về kinh tế của những người lao động và sinh viên xa nhà, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ này có thể giúp bữa cơm đêm 30 Tết của hàng nghìn gia đình thêm niềm vui đoàn tụ, đủ đầy và hạnh phúc”.

Tết này, hãy cùng Pepsi mang Tết về nhà nhé!

Hãy cùng góp một bàn tay yêu thương, chia sẻ thông tin để những tấm vé đoàn viên đến được tay những người xứng đáng cùng chương trình “Mang Tết về nhà” tại:https://www.facebook.com/Pepsivietnam/ hoặc https://www.facebook.com/Pepsivietnam/photos/a.113436125455399/2188951464570511/

Minh An

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !