Đang khám xét ngôi nhà liên quan đến vụ Phó chánh án TAND Quận 4 bị tố “bắt” trẻ em

Chiều 28/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 khám xét ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

Theo ghi nhận của phóng viên, Công an có mặt vào khoảng 13h30 để thực hiện việc khám xét. Một cán bộ điều tra cho biết hiện trong nhà có một số bảo vệ.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực số nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để thực hiện khám xét.

Đến khoảng 14h, có ông Lâm Hoàng Tùng, bà Hoàng Thị Thu Thảo cùng UBND phường Đa Kao, Công an phường Đa Kao vào bên trong ngôi nhà.

Lúc 14h45, cảnh sát đưa hai bảo vệ trong căn nhà lên xe đặc dụng rời khỏi khu vực khám xét.

Việc khám xét vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã trục xuất tất cả các đối tượng chiếm giữ trái phép căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm ở phường Đa Kao. Sau khi trục xuất các đối tượng này, cơ quan chức năng đã thực hiện công tác bảo vệ để 3 mẹ con bà Hoàng Thị Thu Thảo quay lại căn nhà này ở.

An ninh được bảo vệ quanh số nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Được biết, TAND TP.HCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam 15 ngày, kể từ ngày  27/9.

Trước đó, Công an quận 1 đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” để điều tra.

Theo đơn tố cáo gửi Công an quận 1 của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ nhà số 29 đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Đa Kao, quận 1), có một nhóm người tự xông vào nhà bắt ba đứa con của bà và chiếm nhà một cách trái phép. 

Ba người bị bà Thảo nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng Thừa Phát Lại tại TP.HCM).

Theo bà Thảo, năm 2017, bà Thảo ký hợp đồng mua căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao) của bà Chi với giá 25 tỷ đồng để ở và cho thuê dạng căn hộ mini. Theo hợp đồng, bà Thảo thanh toán cho bà Chi 16 tỷ và số tiền còn lại sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công. Hiện bà Thảo đang đứng ra sửa chữa, trang trí căn nhà để cho thuê và thủ tục này vẫn chưa hoàn tất, giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi.

Bà Hoàng Thị Thu Thảo cho biết sau đó đã gửi đơn đến Công an, Chủ tịch UBND TP.HCM và nhiều đơn vị khác để tố cáo về việc những người này bắt cóc con bà và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp, khiến gia đình bà bị đẩy ra ngoài đường.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều