Đảng đối lập Ukraine: Chính phủ đang hủy diệt đất nước

Chủ tịch phe nghị viện “Tổ quốc", cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko tuyên bố rằng nghị quyết ngân sách của chính phủ Ukraine là “nghị quyết hủy diệt quốc gia”.

Đảng đối lập Ukraine: Chính phủ đang hủy diệt đất nước - ảnh 1
Chủ tịch phe nghị viện “Tổ quốc", cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko

Theo bà Timoshenko, chính quyền Kiev đã lựa chọn một chiến lược nghèo đói. Liên quan đến vấn đề này, bà Timosheno kêu gọi đại diện các cấp chính quyền thảo luận những vấn đề “nan giải” đang tồn tại ở Ukraine, nếu không Ukraine sẽ bắt đầu “biến khỏi thế giới”.

Bà Tymoshenko rất bất bình trước việc Quốc hội Ukraine đã bắt đầu kỳ nghỉ mà không thông qua văn kiện chiến lược then chốt của quốc gia.

"Ai sẽ là người chịu trách nhiệm, khi người ta đệ trình bản nghị quyết ngân sách, khi Quốc hội bắt đầu kỳ nghỉ mà không thông qua một tài liệu quan trọng chiến lược của nhà nước?" – Tờ “sự thật Ukraine” trích dẫn lời bà Tymoshenko.

"Song hãy thử đọc qua bản nghị quyết ngân sách này. Chúng tôi phân phát (gửi đi nhiều nơi) bản  phân tích tới tất cả những người đứng đầu các đảng phái chính trị Ukraine và lãnh đạo các Ủy ban nghị viện. Nghị quyết ngân sách này là bản nghị quyết hủy diệt Nhà nước hoàn toàn. Ở đó, thực chất là ấn định chiến lược nghèo đói/bần cùng", bà Tymoshenko tuyên bố.

Theo cựu thủ tướng Ukraine, "đất nước bị hủy hoại bởi những con người không đủ năng lực, tham nhũng và như những con rối bị điều khiển từ bên ngoài…".

Hoặc là chúng ta bắt đầu ngồi vào bàn và nói về những vấn đề chiến lược, hoặc là tất cả những lộn xộn này sẽ dẫn đến thực tế là Ukraine đơn giản bắt đầu biến mất khỏi thế giới", bà Tymoshenko cảnh báo.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RT.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều