Dàn nhạc giao hưởng nhí đầu tiên của Việt Nam biểu diễn gây quỹ từ thiện

Nhóm Junior Maius Orchestra có buổi trình diễn Gala concert ngày 13/7 tại 24 Tràng Tiền Hà Nội thời gian từ 19-22h.

“Gala Concert - Junior Maius Orchestra" được trình diễn bởi các nghệ sĩ nhí cùng các thầy cô thành viên của dàn nhạc Maius Philharmonic có sự dàn dựng của nhạc trưởng Lưu Quang Minh.

Số tiền bán vé sẽ được quyên góp vào quỹ khuyến học âm nhạc và quỹ từ thiện dành cho trẻ em. Theo giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, quỹ sẽ dành cho những em có năng khiếu chơi nhạc cụ cổ điển nhưng chưa đủ điều kiện để học tập và phát triển như tại trường Nguyễn Đình Chiểu hoặc Làng Then.

Khởi lập từ Trại hè Junior Maius được nhạc trưởng Lưu Quang Minh ra mắt năm 2018 với mục đích truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 9 đến 16 tuổi đang học âm nhạc các nhạc cụ chuyên ngành cổ điển.

Theo nhạc trưởng Lưu Quang Minh để có thể tham gia trại hè các bạn đều phải thi tuyển trình độ và dàn nhạc Maius luôn dành học bổng cho các bạn có phần thi xuất sắc nhất.  Trại hè diễn ra hàng năm thời gian luyện tập trong 3 tuần liên tục, ngoài các lớp học về nghệ thuật, âm nhạc các bé còn có các hoạt động ngoại khóa ngoài trời nâng cao tư về thể chất và tư duy làm việc nhóm, tham gia workshop cùng các nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm.


Trại hè năm nay có sự đồng hành của trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội nên các bạn nhỏ đã có một nơi đầy đủ cơ sở vật chất, giúp cho các bạn nhỏ thoải mái luyện tập thăng hoa cùng các tác phẩm. 

Điều thú vị mà nhạc sĩ Lưu Quang Minh biên tập cho chương trình là các chủ đề giao hưởng của một số tác giả như Antonín Leopold Dvořák, Ludwig van Beethoven , các trích đoạn nhạc phim nổi tiếng được chuyển soạn phù hợp với trình độ của các bạn nhỏ. 

Nhạc trưởng Minh cho rằng, thời gian luyện tập làm quen với nhạc cổ điển từ sớm giúp đánh thức khả năng cảm thụ âm nhạc có chiều sâu, tạo đà giúp các em thiếu nhi tự tin theo đuổi bộ môn này.

Theo ban tổ chức, số tiền bán vé thu được từ đêm diễn của dàn nhạc giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra sẽ được dành tặng quỹ khuyến học âm nhạc và quỹ từ thiện dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Chỉ sau 1 thời gian ngắn luyện tập, các nghệ sĩ nhí đã biểu diễn rất bài bản và chuyên nghiệp.

Cái khó của dàn nhạc giao hưởng là sự phối hợp ăn ý theo từng nốt nhạc, để làm được điều này các nghệ sĩ nhí đã rất tập trung và phối hợp tốt cùng những người đồng đội.
Được biểu diễn trên sân khấu luôn mang nhiều áp lực, chia sẻ với các em điều này, ban tổ chức đã rất khẩn trương chuẩn bị vị trí và phương tiện giúp các nghệ sĩ nhí.
Bất ngờ trước màn trình diễn chuyên nghiệp của các nghệ sĩ nhí, nhiều khán giả đã quay lưu lại các tiết mục đặc sắc.
Ngay sau khi được xem các nghệ sĩ nhí biểu diễn, bên dưới rất nhiều phụ huynh các em đã phải thốt lên rất vui và tự hào vì các em đã biểu diễn quá tốt.
Buổi biểu diễn thu hút rất nhiều khán giả, cùng với nhiều lời khen trước sự cố gắng của các em.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Vy
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều