Dân hiếu kỳ đổ xô xem giếng nước tự phun trào cao 20 mét ở Vũng Tàu

Trong ngày 2/6, hàng trăm người dân hiếu kỳ, đổ xô đến xem giếng nước tự phun nước cao hàng chục mét ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dân hiếu kỳ đổ xô xem giếng nước tự phun trào cao 20 mét ở Vũng Tàu - ảnh 1
Dân hiếu kỳ đổ xô xem giếng nước tự phun trào cao 20 mét ở Vũng Tàu - ảnh 2
Người dân thích thú cởi áo tắm dưới giếng nước phun kỳ lạ

Người già, trẻ em bà tán sôi nổi, nhiều người đã cởi áo vào tắm, nô đùa thỏa thích. Giếng nước kỳ lạ trên nằm trong khu rẫy của ông Nguyễn Văn Bảnh (75 tuổi, ngụ xã Đá Bạc, huyện Châu Đức). Theo ông Bảnh, hiện tượng trên bắt đầu xảy ra từ chiều 1/6 khi gia đình ông thuê thợ khoan giếng để tưới tiêu trong vườn. Khi mũi khoan đạt độ sâu chừng gần 100 mét thì xuất hiện mạch nước phun trào lên khỏi mặt đất. Nước phun cao nhất chừng 20m, thấp nhất khoảng 1m. Nước có vị khoáng mặn và có mùi phèn.

Dân hiếu kỳ đổ xô xem giếng nước tự phun trào cao 20 mét ở Vũng Tàu - ảnh 3
Giếng nước phun cao tự nhiên có khi cao tới 20m

Được biết, vùng đất xã Đá Bạc rất khô cằn, luôn thiếu nước vào mùa khô. Do lượng nước phun lên quá nhiều, ông Bảnh đã phải làm một con rãnh để nước chảy ra bên ngoài. Dẫn con trai 10 tuổi đi xem giếng nước phun lên kỳ lạ, chị Nguyễn Thị Huệ chia sẻ: Nhà tôi cách nơi này khoảng 20km, nhưng con trai tôi thích thú hiện tượng trên nên dẫn con đi xem. Giếng nước thật kỳ lạ, nước phun liên tục và manh, tôi không hiểu nguyên nhân nào lại như vậy".

Dân hiếu kỳ đổ xô xem giếng nước tự phun trào cao 20 mét ở Vũng Tàu - ảnh 4
Các hộ dân gần đó cho biết, gia đình họ cũng thuê người khoan giếng nhưng không gặp hiện tượng kỳ lạ như trên

Nhận được thông tin phản ánh từ người dân, cán bộ của Phòng Tài nguyên nước , Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Phòng tài nguyên môi trường huyện Châu Đức đã tới khảo sát và cho biết sẽ lấy mẫu nước để phân tích. Đồng thời, đại diện Sở Tài nguyên môi trường cũng yêu cầu gia đình ông Bảnh mua ống nhựa lắp vào để hạn chế việc phun nước.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều