Dàn chiến hạm Nga – Trung "đổ bộ" tới Nam Phi làm gì?

Các chiến hạm của Nga và Trung Quốc được điều động tới Nam Phi để lần đầu tiên tiến hành đợt tập trận chung giữa hải quân ba nước.

RT đưa tin, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Slava Đô đốc Ustinov thuộc Hạm đội Phương bắc của hải quân Nga đã có mặt tại một trong những cảng ở cực nam của thế giới là thành phố Cape Town tại Nam Phi để tham gia một cuộc tập trận chung với sự tham gia của cả hải quân Trung Quốc.

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Slava Đô đốc Ustinov của hải quân Nga. (Ảnh: Sputnik)

Theo đó, tuần dương hạm Đô đốc Ustinov và hai tàu hỗ trợ của hải quân Nga đã phải mất gần 5 tháng di chuyển qua quãng đường 47.200 km từ căn cứ ở Severomorsk để tới Cape Town của Nam Phi.

Trên hành trình tới Nam Phi, hạm đội tàu chiến của Nga từng dừng chân ở Algeria, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, đảo Síp, Cộng hòa Cape Verde và Cộng hòa Guinea Xích đạo. Ngoài ra, hạm đội của Nga cũng đã tham gia một số cuộc tập trận trên biển trước khi tới thành phố Cape Town vào ngày 24/11.

Truyền thông địa phương cho hay, tàu tuần dương Đô đốc Ustinov và hai tàu hỗ trợ tới Cape Town sẽ trùng với thời điểm tàu phá băng Akademik Tryoshniko của Nga cũng có mặt tại khu vực này. Theo đó, tàu phá băng dân sự Akademik Tryoshnikov thường làm nhiệm vụ nghiên cứu ở Nam Cực, vận chuyển thủy thủ đoàn và cung ứng cho các trạm nghiên cứu.

Trong khi đó, hải quân Trung Quốc đã cho điều động tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường Type 054A có tên Weifang tới tham gia cuộc tập trận với hải quân Nga và Nam Phi. Đại diện của hải quân Nam Phi là tàu hộ vệ lớp Valour có tên Amatola.

Cuộc tập trận MOSI là lần đầu tiên hải quân Nga – Trung – Nam Phi cùng tổ chức. Cuộc tập trận được tiến hành từ hôm nay (25/11) đến đầu tháng 12.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều