Dân bất bình chứng kiến CSGT bẻ tay nam sinh phạm luật giao thông

Nam sinh chạy xe gắn máy vào làn đường dành cho ô tô liền bị 2 chiến sĩ CSGT truy đuổi. Sự việc sau đó khiến nhiều người dân phải bức xúc, can thiệp khi CSGT khóa tay, đánh nam sinh giữa phố.

Người dân bức xúc 

Sáng 21/7, hàng trăm người đi đường qua trước nhà số 151 đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM dừng lại chứng kiến sự việc lộn xộn có liên quan đến cách làm việc của tổ tuần tra Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công An TP.HCM.

Dân bất bình chứng kiến CSGT bẻ tay nam sinh phạm luật giao thông - ảnh 1
Nam sinh Tài bị một CSGT "khống chế" (hình ảnh được người dân ghi lại được)

Theo thông tin từ ông B.V.H (49 tuổi), người chứng kiến sự việc kể lại, vào khoảng 7h sáng nay, ông H. có mặt trước nhà trên thấy 2 chiến sĩ CSGT được xác định công tác tại Đội CSGT An Sương đi trên xe đặc chủng truy đuổi theo một nam sinh đang điều khiển xe gắn máy lưu thông vào làn đường dành cho xe ô tô.

Dân bất bình chứng kiến CSGT bẻ tay nam sinh phạm luật giao thông - ảnh 2
Người dân bức xúc trước cách hành xử của tổ CSGT

Đến trước nhà số 151 Trường Chinh tổ CSGT đuổi kịp được và cúp đầu xe chặn nam sinh vi phạm lại. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như sau đó 2 chiến sĩ CSGT này lập biên bản vi phạm với người vi phạm, đằng này theo lời ông H. 2 CSGT đã có những màn “hạ cẳng tay, thượng cẳng chân” với nam sinh vi phạm trên.

Cụ thể, ông H. cho biết, sau khi chặn dừng xe 2 CSGT đã lôi nam sinh vào vệ đường bẻ tay, dí đầu xuống đất, dùng chân đá và còn nắm cổ áo xách lên. Cùng với ông H. những người có mặt chứng kiến sự việc đã tới can ngăn, trong khi đó nam sinh liên tục kêu la.

Người đi đường vây quanh ngày một đông thêm, một số người cực lực lên án cách làm việc của tổ CSGT trên. Đến gần 9h sáng đám đông mới giải tán khi lãnh đạo Đội CSGT An Sương có mặt phối hợp cùng công an phường ghi nhận vụ việc, cũng như đưa nam sinh vi phạm (có người thân đi cùng) về trụ sở để làm rõ.

CSGT không thừa nhận đánh người

Phóng viên Infonet đã tiếp xúc với Đại úy Lê Văn Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương để nắm thông tin về sự việc. Vị này cho biết, khi nhận được thông tin ông đã trực tiếp đến hiện trường để xử lý.

“Bước đầu, chúng tôi phối hợp cùng công an phường lập biên bản ghi nhận có xảy ra vụ việc, sau đó đưa người và phương tiện vi phạm về trụ sở tiếp tục xử lý”, đại úy Hải nói.

Dân bất bình chứng kiến CSGT bẻ tay nam sinh phạm luật giao thông - ảnh 3
Đoạn đường nơi xảy ra sự việc

Theo tìm hiểu của phóng viên, nam sinh bị tổ CSGT trên chặn bắt tên Tài, là học sinh lớp 11 một trường THPT trên địa bàn quận Tân Bình.

Danh tính của 3 chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ chặn bắt xe của nam sinh Tài là Vinh, Điền và Tú. Khi thực hiện xong ca trực, cả 3 chiến sĩ trên đã phải viết tường trình. Đây là tổ CSGT nằm trong tổ xử lý chuyên đề xử phạt xe gắn máy đi vào đường cấm theo kế hoạch từ trước của Đội CSGT An Sương.

Đại úy Hải xác nhận các chiến sĩ trong tường trình có bẻ tay em Tài sau khi chặn xe và thấy nam sinh này có dấu hiệu bỏ chạy. Tuy nhiên 3 người không thừa nhận đánh Tài.

Đại úy Hải cho hay, Ban chỉ huy đội đang làm báo cáo cũng như chờ sự chỉ đạo của cấp trên. “Nếu phát hiện chiến sĩ nào làm sai tới đâu, chúng tôi cương quyết sẽ xử lý đến đó, không bao che cho cá nhân nào”, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nguyễn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều