Đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại nhà máy thủy điện Sông Ông

Nhà máy Thủy điện là công trình mang tính chất đặc thù, có nguy cơ cháy nổ cao nên Nhà máy Thủy điện Sông Ông (Quảng Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận) luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn.

Nhà máy Thủy điện Sông Ông hiện có 34 cán bộ, kỹ sư, công nhân, trong đó, có 25 lao động trực tiếp và 9 lao động gián tiếp. Mỗi kỹ sư, công nhân trước khi vào làm việc tại Nhà máy thủy điện Sông Ông đều phải trải qua khóa huấn luyện, đào tạo, kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu và cấp giấy chứng nhận vận hành theo quy định.

Trong quá trình vận hành, các công nhân đều được trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động. Các thông số kỹ thuật của nhà máy được các công nhân, kỹ sư ghi chép vào nhật ký theo dõi một cách chi tiết.

Ngoài ra, nhà máy còn trang bị hệ thống camera giám sát toàn bộ các khâu trong quá trình vận hành. Vì vậy, quy tắc đảm bảo an toàn lao động đối với mỗi kỹ sư, công nhân ở đây gần như trở thành phản xạ tự nhiên.

Bên cạnh đó là những yêu cầu khắt khe về điều kiện vận hành, an toàn lao động và đặc biệt là an toàn phòng cháy chữa cháy. Do đó, các thiết bị máy móc của nhà máy luôn được các công nhân kiểm tra, bảo trì thường xuyên.

Các khu vực của nhà máy đều được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy để các công nhân có thể xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, chưa xảy ra tình huống cháy nổ nào tại Nhà máy.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều