Đắk Nông: Nữ điều dưỡng hợp đồng giữ nhiều chức vụ tại bệnh viện, giám đốc nói gì?

Trong thời gian đang là nhân viên hợp đồng, bà Trang được bổ nhiệm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các khoa, phòng thuộc BVĐK huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Bà Trang được bổ nhiệm khi chưa vào biên chế 

Ngày 7/10, ông Phạm Khánh Tùng (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông) cho biết, ông đang chờ cơ quan chức năng xử lý và sẽ có giải trình, báo cáo về việc bổ nhiệm đối với trường hợp của bà Trương Huyền Trang (SN 1990). “Tôi đang rất mệt mỏi, tôi sẽ giải trình việc này với cơ quan chức năng, mọi thông tin liên quan mong anh thông cảm”, ông Tùng nói.

Theo hồ sơ PV Infonet có được, vào năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản, đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với điều dưỡng Trương Huyền Trang (SN 1990).

Lúc này, bà Trang có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp. Ngoài ra, Sở Y tế cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’Lấp (nay là Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức đối với bà Trang.

Đến tháng 4/2017, điều dưỡng Trang được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách thủ kho tại đơn vị. Tháng 10/2017, bà Trang tiếp tục được giao phụ trách Khoa điều dưỡng. Tháng 6/2018, bà Trang tiếp tục được giao phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế. Đến ngày 1/11/2018, bà Trang (đã có bằng cử nhân điều dưỡng), được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ - Điều dưỡng.

Trung tâm y tế huyện Đắk R'Lấp.

Dù được giao phụ trách nhiều vị trí quan trọng tại bệnh viện nhưng đến ngày 3/9/2019, bà Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước.

Liên quan đến vụ việc, ngày 7/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang chỉ đạo phòng chuyên môn kiểm tra, làm rõ thông tin về trường hợp của bà Trang được giao phụ trách các phòng ban tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’Lấp (nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) trong thời gian là nhân viên hợp đồng. 

Infonet sẽ tiếp tục theo dõi, thông tin về vụ việc và hướng xử lý của cơ quan chuyên môn đến quý bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều