Đắk Lắk: Xác định nguyên nhân khiến nam nhân viên hàng không sốt cao

Theo kết quả xét nghiệm, nguyên nhân khiến 2 bệnh nhân sốt và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là do các loại vi khuẩn Klebsiella pneumoniae và Haemophilus influenzae gây ra.

Ngành Y tế Đắk Lắk đã lên kế hoạch, phương án để chủ động đối phó với virus corona

Ngày 29/1, lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo đó, có 2 bệnh nhân (trong đó có 1 nam tiếp viên hàng không) bị viêm phổi do các loại vi khuẩn Klebsiella pneumoniae và Haemophilus influenzae. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã đề nghị bệnh viện đưa ra phác đồ điều trị và không cần phải cách ly bệnh nhân trên nữa.

Trước đó, có thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook về 1 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Sau đó, tài khoản Facebook cũng gỡ bỏ thông tin thất thiệt nói trên.

Còn ông Võ Minh Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, thực tế có một bệnh nhân (là nam tiếp viên hàng không) nhập viện trong tình trạng bị sốt.

Trước đó, bệnh nhân này đã được điều trị tại một bệnh viện ở TP HCM. Dù chưa khỏi bệnh nhưng người này vẫn về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình. Khi nghe thông tin về dịch corona mới, bệnh nhân này lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Do bệnh nhân có những yếu tố như di chuyển trên đường dài, ở nước ngoài về, có sốt cao nên phía bệnh viện đã tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Liên quan đến vụ việc, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona mới. Dù vậy, ngành y tế Đắk Lắk đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để chủ động ứng phó với loại dịch này.

Theo đó, khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, nghi ngờ dương tính với virus corona mới, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ tiến hành cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh riêng.

Ngoài ra, toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân sẽ được cách ly thành một khu vực riêng. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân tại đây sẽ không được tiếp xúc với bên ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều