Đắk Lắk: Xã Ea Rốk vượt khó trên chặng đường xây dựng nông thôn mới

UBND xã Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) vừa tặng giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020.

Các tập thể, cá nhân vinh dự được UBND xã Ea Rốk tặng giất khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Vào tháng 12/2019, UBND xã Ea Rốk đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020. Theo báo cáo của lãnh đạo UBND xã Ea Rốk, trong chặng đường 10 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự hướng dẫn, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, xã Ea Rốk đã quán triệt sâu sắc, triển khai tổ chức thực hiện Chương trình xây dựng NTM một cách toàn diện, sâu rộng ở tất cả các thôn và các hộ gia đình.

Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, bộ mặt của nông thôn ở xã Ea Rốk được đổi mới theo hướng khang trang, hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Trong 10 năm qua, toàn xã Ea Rốk đã huy động hơn 13 tỷ đồng, xây dựng được 13/19 tiêu chí NTM. Thu nhập bình quân đầu người tại xã đạt gần 22 triệu đồng/ người/năm. Trên 60% hệ thống đường giao thông được bê tông hóa, hệ thống kênh mương thủy lợi đảm bảo tưới tiêu cho hơn 70% diện tích sản xuất nông nghiệp.

Ngoài ra, có 98% số nhà dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 86%; hệ thống chính trị được đảm bảo, quốc phòng-an ninh được giữ vững, kinh tế địa phương đang từng bước phát triển...

Tại buổi Tổng kết, ông Nguyễn Hoàng Vũ, Phó bí thư-Chủ tịch HĐND huyện Ea Súp ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Ea Rố k đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Ông Vũ cũng đề nghị, trong giai đoạn tới, để thực hiện phong trào xây dựng NTM, chính quyền địa phương cần tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia chương trình, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể, nâng cao công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào, đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò của người dân; làm tốt công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn cùng chung tay xây dựng NTM.

Tại buổi tổng kết, UBND xã Ea Rốk đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Thoại - Phương Liên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều