Đắk Lắk: Phát hoảng khi thấy hàng trăm cây cần sa mọc trong rẫy cà phê

Ngày 29/7, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và nhổ bỏ một vườn cần sa được trồng trái phép trong rẫy cà phê của một người dân tại buôn A ring, xã Cuôr Đăng.

Công an đã nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa trồng trái phép

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định, có tổng cộng 281 cây cần sa (cao từ 1,2 đến 2m), được trồng trên diện tích khoảng 2.500 m2 đất rẫy của ông Y Cin Niê (SN: 1965, trú tại buôn A Ring).

Trước đó, vào ngày 26/7, khi lên thăm rẫy, ông Y Cin phát hiện trên đất của mình có nhiều cây lạ nên hái lá về hỏi mọi người trong buôn. Khi biết đó là cần sa, chủ khu rẫy đã khai báo với chính quyền địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ ông Y Cin, công an huyện Cư M’gar đã cử cán bộ đến xác minh, lập hồ sơ và tiến hành nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa trên. Khi làm việc với lực lượng chức năng, ông Y Cin khai rằng, vào tháng 6/2008, ông đã cho một người tên D. (xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thuê đất với thời hạn 15 năm để trồng cà phê. Sau đó, ông Y Cin không thăm lại mảnh đất đã cho thuê đến khi phát hiện ra sự việc.

Từ lời khai của ông Y Cin, lực lượng chức năng nhận định, nhiều khả năng ông D. đã thuê đất để trồng cần sa.

Hiện Công an huyện Cư M’gar đang tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch người tên D. đã thuê đất của ông Y Cin để điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều