Đắk Lắk: Đi một mình bên suối, người đàn ông bất ngờ bị nước cuốn trôi

Khi một mình đi dọc bờ suối Ea Tul, ông Tùng không may sẩy chân, rơi xuống nước. Thời điểm đó trời mưa to, nước chảy siết nên người đàn ông này bị cuốn trôi, tử vong thương tâm.

Hoàn cảnh của nạn nhân Tùng rất khó khăn.

Ngày 8/8, ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Quảng Hiệp (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người dân bị nước cuốn trôi tử vong do mưa lũ.

Danh tính nạn nhân là ông Hoàng Trung Tùng (SN 1959, trú tại thôn Hiệp Kết, xã Quảng Hiệp).

Theo thông tin ban đầu, gia đình ông Tùng sống ở trong rẫy, gần bên suối Ea Tul (thuộc xã Quảng Hiệp). Vào trưa ngày 7/8, ông Tùng một mình đi dọc theo suối để ra thăm rẫy thì bị trượt chân, rơi xuống suối. Thời điểm này, nước suối dâng cao, chảy siết do mưa lũ nên ông Tùng bị cuốn trôi.

Đến 14 giờ cùng ngày, người thân không thấy ông Tùng đâu nên đã đi tìm và báo cho cơ quan chức năng. Đến khoảng 15 giờ ngày 7/8, người dân phát hiện thi thể ông Tùng ở dưới suối, cách nhà khoảng 3km.

Theo chính quyền địa phương, gia đình ông Tùng thuộc diện hộ nghèo. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Lãnh đạo UBND xã Quảng Hiệp cho biết thêm, tình hình mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến cho mực nước ở các sông suối trên địa bàn dâng cao. Thống kê sơ bộ đến ngày 8/8 đã có hơn 1.000ha hoa màu, cà phê, tiêu… của người dân bị ngập úng.

Bên cạnh đó, có khoảng 10ha ao hồ đang nuôi cá bị nhấn chìm, tình hình ngập lụt cục bộ đang xảy ra ở nhiều thôn bản. Do đó, địa phương cảnh báo người dân không tự tiện đi lại ở những vùng nước sâu. Đồng thời, vận động những hộ dân sống cách xa khu dân cư, có nguy cơ xảy ra ngập lụt di dời về nơi an toàn.

Được biết, từ tối ngày 6 đến nay (8/8), tại Đắk Lắk đã xảy ra tình trạng mưa lớn kéo dài. Nhiều huyện có địa hình thấp như Buôn Đôn, Ea Súp, Cư M’gar đã xảy ra tình trạng ngập cục bộ, một số xã vẫn bị nước lũ cô lập, gia thông chia cắt.

Đặc biệt, tại huyện Ea Súp và Buôn Đôn, có hàng ngàn ha hoa màu đã bị nhấn chìm, nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét rất cao. Trong ngày 7/8, lực lượng chức năng như công an, bộ đội, dân quân tự vệ… đã phải căng mình hỗ trợ người dân ở những nơi nguy hiểm di tản đến những khu vực an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều