Đắk Lắk: Cảnh cáo Trưởng ban tổ chức huyện ủy Ea Súp

​Sáng 27/2, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Điếp, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Ea Súp.

Huyện ủy Ea Súp-nơi ông Trần Ngọc Điếp công tác.

Theo nguồn tin trên, ông Điếp bị kỷ luật vì chưa thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ.

Do đó, ông Điếp thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao, còn chủ quan trong quản lý, điều hành hoạt động của Ban Tổ chức Huyện ủy, dẫn đến có những khuyết điểm, sai phạm. 

Cụ thể, ông Điếp đã tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương điều động, bổ nhiệm và giới thiệu nhân sự bầu cử một số chức danh lãnh đạo, quản lý của huyện không đúng quy trình, tiêu chuẩn. Ngoài ra, ông Điếp cũng chịu trách nhiệm cùng Ban Tổ chức Huyện ủy trong việc làm thất lạc hồ sơ cán bộ do Ban Tổ chức Huyện ủy quản lý. 

Trước đó, dư luận tại huyện Ea Súp râm ran chuyện nhiều cán bộ quản lý, lãnh đạo các ngành ở địa phương được điều chuyển khi chưa đủ tiêu chuẩn.

Trong số này, nhiều người cho biết có con trai, con dâu của ông Điếp cũng được tham mưu, điều động khi chưa đủ tiêu chuẩn, chưa đúng quy trình, quy định. Sau đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã lập đoàn kiểm tra, xác minh và phát hiện ra những sai phạm nói trên của ông Điếp.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân - Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều