Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Sở Y tế Đắk Lắk thông tin về virus corona

Theo ông Võ Minh Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân bị đồn trên mạng mấy ngày qua là một nam tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc - Việt Nam.

Theo ông Thành, trước khi nhập viện bệnh nhân đã sốt 4 ngày và từng được điều trị tại một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh. Sau đó bệnh nhân về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình dù đang còn bị sốt.

“Khi nghe thông tin về dịch corona mới, người này đã lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra. Do bệnh nhân di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về, có sốt cao nên bệnh viện đã tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, mức độ nghi ngờ nhiễm virus corona là rất thấp”, ông Thành thông tin.

Về phía Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, một lãnh đạo Viện này cho biết, đã lấy mẫu và đang sàng lọc trước, dự kiến hôm nay sẽ có kết quả về bệnh nhân này.

“Theo hướng dẫn, định nghĩa của Bộ Y tế thì trường hợp này chưa đủ điều kiện để nghi nhiễm virus corona mới. Tuy nhiên, sau có kết quả, nếu có nghi ngờ của bệnh virus corona mới thì tiếp tục chuyển xuống Viện Pasteur TP HCM để tiếp tục xét nghiệm”, vị lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết thêm.

Sáng nay 28/1, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Tại Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona mới.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều