đái tháo đường

tin tức về đái tháo đường mới nhất

Bệnh nhân đái tháo đường bị cắt chân oan
 

22/07/2020

Cắt cụt chi chỉ là biện pháp cuối cùng nếu không thể điều trị được vết loét do biến chứng đái tháo đường, tuy nhiên đã có những bệnh nhân … bị cắt chân oan.  

Ngày Tết, đối diện với bệnh gout và đái tháo đường như thế nào?
icon

Theo thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Huy Cường, nguyên bác sĩ Nội tiết tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Hà Nội), cứ sau dịp Tết là số bệnh nhân bị các bệnh lý chuyển hóa lại gia tăng đột biến, trong đó có bệnh nhân đái tháo đường, bệnh nhân mắc bệnh gout.

Một phụ nữ Hà Nội chết vì suy kiệt do bỏ thuốc ăn thực dưỡng
icon

Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai tiếp một bệnh nhân 59 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào cấp cứu trong tình trạng rất nguy cấp vì bỏ điều trị đái tháo đường chuyển sang ăn thực dưỡng.

Căn bệnh “hành hạ” NSƯT Chánh Tín suốt 20 năm qua là gì?
icon

Cố nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín từng chia sẻ ông bị đái tháo đường cách đây 20 năm. Dấu hiệu ban đầu của bệnh đó là ông thấy khát nước và chỉ thích uống nước ngọt.

Bệnh không lây nhiễm: Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với sự gia tăng
icon

Cứ 10 người chết thì có 7 người chết do các bệnh không lây nhiễm. Việc phát triển năng lực dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài ngay tại tuyến y tế cơ sở là một trong những giải pháp trọng tâm.

Cả nước hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường
icon

Đó là thông tin được đưa ra tại chương trình Hội thảo và đào tạo liên tục về chủ đề “Đái tháo đường - Quản lý bàn chân đái tháo đường” do Bệnh viện (BV) Đà Nẵng và BV Chợ Rẫy (TP.HCM) phối hợp tổ chức ngày 16/11.

Căn bệnh 8 giây có 1 người chết, cách phòng tránh cực kỳ đơn giản
icon

Că bênh cứ mỗi giờ có thêm hơn 1.000 bệnh nhân mắc mới, và cứ mỗi 8 giây có 1 người chết do đái tháo đường. Hiện nay trên toàn thế giới, có hơn 425 triệu người đang sống chung với bệnh này.

Nguy cơ tiềm ẩn từ các bệnh tim mạch chuyển hóa
icon

Bệnh tim mạch chuyển hóa có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra các biến cố tim mạch mà không có triệu chứng cụ thể.

Những thực phẩm bệnh nhân đái tháo đường không được 'động đũa'
icon

Theo Tổ chức Y tế thế giới năm 2016 cứ 11 người (từ 19 – 79 tuổi) có 1 người bị đái tháo đường. Tại Việt Nam, năm 2015, ước tính trong độ tuổi từ 18-69 tuổi, tỉ lệ đái tháo đường toàn quốc là 4,1%.

Bí kíp để tránh bệnh đái tháo đường
icon

Trong các thập niên gần đây, tại Việt Nam có sự gia tăng nhanh chóng các bệnh mạn tính không lây, trong đó có bệnh đái tháo đường type 2, một căn bệnh liên quan trực tiếp đến chế độ dinh dưỡng và lối sống và có thể phòng tránh được. Chúng ta cần hành động ngay để ngăn ngừa đái tháo đường, căn

Nguy kịch vì tự uống thuốc điều trị tiểu đường có chất cấm
icon

Bệnh viện Thống Nhất TPHCM vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị nhiễm toan lactic nặng do tự uống thuốc trị tiểu đường bán trôi nổi có chứa chất cấm.

TPHCM: Thí điểm chuyển thông tin người bệnh mạn tính về trạm y tế
icon

Sở Y tế TPHCM bắt đầu triển khai thí điểm việc chuyển thông tin người mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường từ các bệnh viện về trạm y tế mô hình điểm của 24 quận huyện.

Nghiện thứ đồ uống này, nam thanh niên qua đời ở tuổi 30
icon

Chỉ thích uống nước ngọt thay vì sử dụng nước lọc hàng ngày, Wang đã bị đái tháo đường tuýp 2 và anh vừa qua đời ở tuổi 30 do biến chứng của đái tháo đường.

Người đái tháo đường có cần kiêng tuyệt đối các loại bột đường
icon

Nguyên tắc dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường là cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng nhưng không làm tăng đường huyết, giúp người bệnh khỏe mạnh, phòng tránh biến chứng.

Vụ bị can nguy kịch ở Đà Nẵng: Được cấp cứu tích cực, không có tổn thương do sang chấn
icon

Chiều 5/7, được sự ủy quyền của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Đức Dũng – Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng chủ trì buổi cung cấp thông tin báo chí liên quan đến bị can Trần Văn Hiền (2002, trú P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) bị nguy kịch do đái tháo đường.

Trẻ 9 tuổi nặng 100 kg vì mắc đái tháo đường tuýp 2
icon

Đái tháo đường đang trở thành đại dịch với tỷ lệ gia tăng theo cấp số nhân. Các bác sĩ cho rằng nếu không có biện pháp phòng ngừa thì đái tháo đường sẽ trở thành căn bệnh thế kỷ 21.