Đại sứ Triều Tiên tại Nga bất ngờ trở về Bình Nhưỡng làm gì?

Đại sứ Triều Tiên tại Nga Kim Hyong-jun đã lên đường trở về Bình Nhưỡng vào hôm nay (9/4).

Theo Yonhap, đại sứ Kim Hyong-jun đã có mặt ở sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc vào sáng hôm nay để lên máy bay của hãng Air Koryo trở về thủ đô Bình Nhưỡng.

Đại sứ Triều Tiên tại Nga Kim Hyong-jun có mặt tại sân bay quốc tế Bắc Kinh để về Bình Nhưỡng vào sáng 9/4. 

Giới quan sát cho rằng, ông Kim Hyong-jun rời Nga về Triều Tiên để chuẩn bị tham dự phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) khóa 14 vào ngày 11/4 tới. Trong phiên họp này, các phó chủ tịch mới sẽ được bầu ra.

Đại sứ Triều Tiên tại Nga Kim Hyong-jun được cho nằm trong số 687 đại biểu được bầu vào Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 14 của Triều Tiên trong cuộc bầu cử toàn quốc hồi tháng Ba.

Phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 14 thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế, bởi đây là cuộc họp quan trọng đầu tiên được Triều Tiên tổ chức sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra ở thủ đô Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2 kết thúc mà Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un không ký kết được bất cứ thỏa thuận nào.

Ngoài ra, một số chuyên gia nhận định việc đại sứ Kim Hyong-jun trở về nước còn nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm đầu tiên tới Nga để gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin của Chủ tịch Kim Jong-un.

Gần đây, ông Kim Chang-son, người được mệnh danh là “quản gia” của Chủ tịch Kim Jong-un đã tới thăm Moscow và Vladivostok, làm dấy lên thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp sang thăm Nga.

Còn hồi tuần trước, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cũng đã có chuyến công tác tới Bình Nhưỡng.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều