Đại sứ quán Nga đáp trả "Tuyên bố Crimea" của Mỹ

Ria Novosti đưa tin, Đại sứ quán Nga tại Washington bình luận về "Tuyên bố Crimea" của Ngoại trưởng Mike Pompeo và khi ông đề xuất chính quyền Mỹ công nhận Kosovo là phần của Serbia.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ

Trước đó, hôm 25/7, vài phút trước khi Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu tại Thượng viện Mỹ về “vấn đề Nga”, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố "Tuyên bố Crimea", trong đó Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ nhắc lại rằng Washington không công nhận bán đảo Crimea là một phần của Nga và sẽ không hủy bỏ các biện pháp trừng phạt Moscow. Mục đích của "Tuyên bố Crimea" là sự chính thức hóa chính sách của Mỹ đối với bán đảo Crimea.

"Bộ Ngoại giao Mỹ hàng quý đều đưa ra những tuyên bố và phát biểu về bán đảo Crimea. Chúng tôi không nghe thấy điều gì mới. Chúng tôi chỉ tin tưởng và nhận định rằng đối tác đang sống trong một thực tế khác. Họ đang cố gắng mổ xẻ các hành vi pháp lý quốc tế chứa quy định về quyền tự quyết của các dân tộc, là cơ sở cho việc bán đảo Crimea trở thành thành phần của Liên bang Nga vào năm 2014", tuyên bố của Đại sứ quán Nga nêu rõ.

Đọc thêm Ukraine phát triển xong kế hoạch mới "lấy lại" Bán đảo Crimea

Đại sứ quán Nga nhắc lại rằng, mặc dù có các "câu chuyện về sự chiếm đóng và xâm lược của Nga” tại bán đảo Crimea, hàng năm có hàng trăm ngàn người Ukraine chọn bán đảo Crimea để nghỉ ngơi. Các nhạc sĩ và vận động viên người Mỹ thường xuyên biểu diễn trên bán đảo Crimea, bất chấp cảnh báo từ Bộ Ngoại giao nước này về "những mối nguy hiểm" không tồn tại.

“Hơn 90.000 người hâm mộ bóng đá Mỹ đã bị thuyết phục trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) trên đất Nga về những khuyến cáo thiếu khách quan của cơ quan đối ngoại Mỹ, họ đã thay đổi suy nghĩ của mình khi đến thăm nước Nga và thay đổi cái nhìn về hình ảnh của nước Nga đang bị các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ áp đặt”, tuyên bố của Đại sứ quán Nga khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều