Đại sứ quán Mỹ tại Iraq lại hứng "mưa" rocket

Theo nguồn tin từ Al Arabiya, ba quả rocket đã rơi trúng đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, thủ đô Iraq, trong đó có một quả rơi vào nhà hàng trong khuôn viên tòa nhà đại sứ.

Các nguồn tin từ Iraq cho hay, có tới 5 quả rocket đã được bắn rơi xuống “vùng xanh” vào ngày 26/1, nơi có đại sứ quán Hoa Kỳ và nhiều tòa nhà chính phủ Iraq.

Vùng Xanh là địa điểm hứng chịu nhiều vụ tấn công thời gian gần đây. Ảnh: AP

Kênh truyền hình Al Sumaria trích dẫn nguồn tin an ninh cho hay, có một vài người bị thương sau vụ tấn công và trực thăng đã được điều tới để sơ tán những người bên trong đại sứ quán.

Các chiến đấu cơ Mỹ cũng được nhìn thấy ở hiện trường và bên ngoài khu tổ hợp đại sứ quán.

“Vùng Xanh” ở Baghdad là nơi có đại sứ quán Mỹ tọa lạc, gần đây đã trở thành địa điểm của nhiều vụ tấn công. Vụ việc mới nhất xảy ra trước đó vài ngày khi ba quả rocket Katyusha rơi gần đại sứ quán Mỹ, tuy nhiên không có thương vong.

Bình luận về vụ việc trên, người phát ngôn Hội đồng nhân dân Iraq Mohammed Al-Halbousi cho biết, các vụ tấn công liên tiếp nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở trung tâm Baghdad là “không thể chấp nhận được” và nó đang “phá hủy danh tiếng của Iraq, làm suy yếu đất nước và ảnh hưởng tới chủ quyền nước này”.

Căng thẳng trong khu vực leo thang sau khi vị tướng hàng đầu của quân đội Iran là Qasem Soleimani bị Mỹ tiêu diệt sau vụ tấn công ở Sân bay quốc tế Badgdad. Sau cái chết của tướng Soleimani, Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu nhất trí buộc tất cả các lực lượng liên minh rời khỏi nước này.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều