Đại sứ quán Cô-Oét phát 2 tấn dưa hấu miễn phí giúp nông dân Việt Nam

Giữa thời điểm người nông dân khốn đốn tìm đầu ra cho dưa hấu đã vào vụ thu hoạch trong dịch Corona, sáng nay 12/2, Đại sứ quán Cô-Oét tại Việt Nam đã tiếp tục thu mua và phát hàng tấn dưa miễn phí cho người dân.

Đúng 9h sáng 12/2, đông đảo người dân có mặt đại sứ quán Cô-Oét tại số 10 Lê Hồng Phong (Hà Nội) để nhận dưa hấu miễn phí.
Do đang trong thời kì hạn chế giao thương hàng hóa với Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch cúm do virus Corona, nên hàng nghìn tấn dưa hấu của nông dân Miền Trung đã chuyển ra Bắc để xuất đi Trung Quốc đã bị ùn ứ và cần giải cứu.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, thư ký Đại sứ quán Cô-Oét tại Việt Nam cho biết:"Đại sứ quán nhận được thông tin người nông dân Miền Trung gặp nhiều khó khăn khi nông sản bị ùn tắc bởi bùng phát dịch bệnh do virus Corona gây ra. Đồng hành cùng nông dân Việt Nam, Đại sứ quán Cô-Oét đã quyết định mua 2 tấn dưa hỗ trợ nông dân, rồi sau đó phát miễn phí cho người dân Thủ đô”.

Được biết, số lượng dưa hấu được phát trong lần này khoảng 2 tấn, được thu gom từ các hộ nông dân tại Bắc Giang nhập dưa hấu từ miền Trung ra. Đại sứ Cô-Oét mong muốn, "hành động nhỏ này sẽ lan truyền cảm hứng đến nhiều tổ chức từ thiện khác, để các đơn vị và cá nhân cùng chung ta hỗ trợ các nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này...
Theo dự kiến, 2 tấn dưa sẽ được phát hết trong 2 ngày 11 và 12/2/2020 đến tận tay những người dân Thủ đô.
Niềm vui của người dân Hà Nội khi nhận được dưa hấu phát miễn phí.
Song hành với việc phát dưa hấu, Đại sứ quán Cô-Oét không quên "tặng kèm" khẩu trang cho người dân đến nhận dưa.
Nằm trong số những người tới nhận dưa hấu, gia đình chị Basllov Sophia đến từ Đan Mạch xúc động cho biết: "Tôi rất cảm động vì hành động này của Đại sứ quán Cô-Oét. Việc làm tuy nhỏ nhưng chứa đựng nghĩa cử cao đẹp, tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia nói chung, giữa Chính phủ Cô-Oét  với Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói riêng".

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều