Đại sứ Nga bình luận gì về cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ sắp tới?

Đại sứ Nga Anatoly Antonov bày tỏ sẵn sàng làm việc với Quốc hội mới do người dân Hoa Kỳ bầu chọn, đồng thời hy vọng vào việc phát triển quan hệ song phương cũng như chấm dứt các cáo buộc chống lại Nga.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Bình luận về cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới tại Hoa Kỳ, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonovcho biết, Moscow sẵn sàng làm việc với Quốc hội mới do người dân Mỹ bầu nên.

Cuộc bầu cử Quốc hội Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 6/11 tới đây. Hạ viện (435 thành viên) và khoảng một phần ba Thượng viện (35 trong số 100 thành viên) sẽ được bầu mới.

"Chúng tôi sẽ làm việc với những thành viên được người dân Mỹ bầu ra", ông Antonov nhấn mạnh với các nhà báo.

Nga đã liên tục bác bỏ cáo buộc về những nỗ lực ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã gọi các cáo buộc này là "hoàn toàn vô căn cứ". Bình luận về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tại Hoa Kỳ và các nước khác, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định hoàn toàn không có bằng chứng cụ thể để chứng minh.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa kỳ, John Bolton cho biết, ông đã nhận được sự đảm bảo từ Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Nga không can thiệp vào các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ. Ông Putin cũng tuyên bố vụ việc này là tranh chấp nội bộ tại Hoa Kỳ, và bày tỏ hy vọng cuộc điều tra về "việc can thiệp" trong cuộc bầu cử và cáo buộc Nga có liên hệ với Tổng thống Donald Trump, do Công tố viên đặc biệt Robert Muller đứng đầu, sẽ bị dừng lại. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ diễn ra vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống và thường được xem là một thử nghiệm với khả năng hoạt động của Tổng thống. Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống là một tín hiệu tốt cho thấy đảng của ông sẽ đạt kết quả như thế nào trong cuộc bầu cử.

Lịch sử bầu cử Hoa Kỳ cho thấy, kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ thường là tin xấu đối với đảng đang kiểm soát Nhà Trắng. Trong trường hợp đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện hoặc Thượng viện từ phe Cộng hòa, họ có thể hạn chế đáng kể những điều mà Tổng thống Trump muốn làm trong 2 năm cuối nhiệm kỳ.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều