Đại nhạc hội ASEAN- Nhật Bản 2019 quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu

Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 (ASEAN – Japan Music Festival 2019) là chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu các nước ASEAN và Nhật Bản, được tổ chức biểu diễn vào tối 28/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình là một trong những sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về “Ngày ASEAN – Nhật Bản” đã được thống nhất với nguyên thủ các nước ASEAN tại hội nghị cấp cao Nhật Bản – ASEAN năm 2018. Với chủ đề Ước nguyện Hòa Bình (Prayer For Peace), chương trình mong muốn những bài hát POP trẻ trung sôi động sẽ chạm tới trái tim của khán giả, đặc biệt là lớp thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết của các nước để qua đó kết nối trái tim, tăng cường sự hiểu biết và cùng chung tay vun đắp một nền hòa bình khu vực.

Ông Trần Bình Minh (TGĐ Đài truyền hình VIệt Nam) cho biết: "Chương trình là ngày hội giao lưu nhạc Pop với những nghệ sỹ được yêu thích của giới trẻ".

Ông Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Việt- Nhật cho biết: “Đây không chỉ là một sự kiện giải trí đơn thuần, khi nhắc đến nhạc hội này thì tôi lại nhớ đến nhạc hội đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà nội. Trong thời gian qua, tôi đã có nhiều thời gian hợp tác, gắn bó hoạt động tại Việt Nam. 30 năm trôi qua, Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, tôi rất mong muốn mọi người sẽ chờ đợi và ủng hộ Đại nhạc hội diễn ra vào ngày 28/7". 

Đại diện cho các nghệ sỹ Việt Nam, ca sĩ Đông Nhi chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi được đồng hành cùng đại nhạc hội 2019 ngay tại Hà Nội, được đứng cùng các nghệ sĩ các quốc gia, cùng truyền tải thông điệp hòa bình”. 

Đại nhạc hội quy tụ những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng các nước như ngôi sao nhạc POP hàng đầu ASEAN: ca sĩ Fakhurol Razi (Brunei), ca sĩ Andien (Indonesia), ca sĩ Alexandra Bounxouei (Lào), nhóm New&Jiew của Thái Lan, các giọng ca yêu thích của giới trẻ Việt Nam: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Trọng Hiếu...

Chương trình còn có phần biểu diễn của Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, ông Sugi Ryotaro – người đã đóng góp tích cực như cầu nối nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và các nước ASEAN. Đại nhạc hội còn có sự tham gia của nhóm Oplus, dàn hợp xướng SOL ART và vũ đoàn SINE.

Chương trình Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 thu hút rất nhiều sự quan tâm của báo chí, truyền thông.

Đại nhạc hội tôn vinh những nét đẹp văn hóa của các dân tộc giàu truyền thống, trong nét đặc sắc riêng biệt vẫn có sự tương động của văn hóa Á Đông dược hòa quyện cùng tinh thần đoàn kết và thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình trong thời đại mới. Thông qua âm nhạc và hình ảnh của các nghệ sỹ tham gia, chương trình sẽ tạo nên sự lan tỏa rộng rãi về giá trị của hòa bình, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của các nước trong khối ASEAN và khu vực.

Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á – Quý giao lưu Quốc tế phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, ác cơ quan văn hóa, đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam. Chương trình được Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN Sugi Ryotaro lên ý tưởng nghệ thuật biểu diễn và đồng sản xuất chương trình.

Chương trình sẽ được biểu diễn lúc 20h Chủ nhật ngày 28/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và phát sóng Đài truyền hình Việt Nam, kênh VTV1 lúc 20h10 Chủ nhật ngày 11/8.

TIN LIÊN QUAN
Trần Huệ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều