Đài Loan phóng hơn 100 tên lửa giữa lúc Trung Quốc tập trận ở eo biển Đài Loan

Giữa lúc Trung Quốc tập trận ở eo biển Đài Loan, quân đội Đài Loan cũng tiến hành diễn tập bắn đạn thật trong 2 ngày và phóng tới 117 tên lửa.

CNA đưa tin theo ông Li Chao-ming, quan chức thuộc Cơ quan Quốc phòng Đài Loan, tổng cộng 117 tên lửa thuộc 12 loại khác nhau đã được quân đội Đài Loan phóng trong hai ngày diễn tập ở căn cứ quân sự Jiupeng thuộc hạt Pingtung.

Tàu khu trục lớp Kidd của Đài Loan tập trận phóng tên lửa. 

Chỉ riêng trong ngày 30/7, 41 tên lửa thuộc 7 loại đã được quân đội Đài Loan phóng trong đợt diễn tập. Tỷ lệ tấn công chính xác của các tên lửa này là 95,1%.

Tầm bắn của các tên lửa mà Đài Loan phóng trong đợt tập trận là 250 km. Theo các đơn vị tham gia diễn tập, tên lửa được huy động trong đợt tập trận lần này từng là những khí tài được sử dụng trong đợt tập trận thường niên Han Kuang.

Đợt tập trận Han Kuang của Đài Loan từng sử dụng các hệ thống tên lửa tầm xa và tầm trung như hệ thống phòng không Sky Bow I và Sky Bow II cùng tên lửa chống hạm Hsiung Feng III.

Còn theo ông Li, đợt tập trận phóng tên lửa của Đài Loan được chia làm 5 nội dung gồm tấn công đất đối không, không đối không, không đối hạm, hạm đối hạm và không đối đất cùng sự tham gia của các chiến đấu cơ và tàu chiến.

Dù khẳng định số lượng tên lửa được huy động trong đợt tập trận lần này nhiều hơn so với năm ngoái, nhưng ông Li từ chối đưa ra danh sách cụ thể những vũ khí được huy động diễn tập. Theo ông Li, 41 tên lửa được quân đội Đài Loan phóng hôm 30/7 gồm đất đối không, hạm đối hạm và không đối không.

Hôm 29/7, không quân Đài Loan còn huy động hai chiến đấu cơ F-16 mang theo tên lửa AGM-84 Harpoon để tấn công giả định nhằm vào các mục tiêu nằm ngoài bờ biển phía đông nam Đài Loan. Các tàu đổ bộ loại biên đã được sử dụng làm mục tiêu tấn công trong đợt diễn tập của F-16.

Trong khi đó, tại eo biển Đài Loan, hải quân Trung Quốc cũng đã triển khai cuộc tập trận kéo dài gần một tuần từ ngày 28/7 gần đảo Đông Shan, thuộc tỉnh Phúc Kiến và đảo Chu San thuộc tỉnh Chiết Giang. Theo Cục Hàng Hải tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, cuộc tập trận của hải quân nước này sẽ kết thúc vào lúc 18h ngày 2/8.  

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều