Đài Loan: Động đất 6,1 độ richter, nhà cao tầng nghiêng sang một bên

Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xuất hiện ở quận Hoa Liên, phía đông Đài Loan vào chiều nay (18/4), khiến một tòa nhà cao tầng ở thành phố Đài Bắc nghiêng hẳn sang một bên.

CNA đưa tin theo Cục Dự báo thời tiết Đài Loan, trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra vào lúc 13h01 ở quận Hoa Liên. Độ sâu của tâm chấn là khoảng 19 km.

Động đất 6,1 độ richter làm một tòa nhà cao tầng ở Đài Bắc nghiêng sang một bên. 

Một quan chức của Cơ quan Dự báo thời tiết Đài Loan khẳng định, đây là trận động đất có cường độ mạnh nhất xảy ra ở hòn đảo này trong năm nay.

Điều đáng nói, sau trận động đất, một tòa nhà trên đường Đông Chang'an đã bị nghiêng sang một bên và dựa vào tòa nhà kế bên.

Hơn 100 người có mặt trong tòa nhà bị nghiêng đã phải sơ tán tới công viên Yitong nằm kế bên. Chính quyền thành phố Đài Bắc cho biết, Phòng quản lý nhà ở đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường để điều tra nguyên nhân khiến tòa nhà bị nghiêng sau vụ động đất.

Hiện chưa có báo cáo thương vong và thiệt hại sau trận động đất vào đầu giờ chiều nay. Tuy nhiên, một số tòa bao gồm trường học và hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Loan đã phải đóng cửa hoặc dừng hoạt động.

Ban đầu, Cục Khảo sát địa chất Mỹ thông báo trận động đất ở Đài Loan có cường độ 6,4 độ richter, nhưng sau đó đính chính là 6,0 độ richter.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo, những cư dân sinh sống ở khu vực gần bờ biển cần cẩn trọng trước những đợt sóng biển dâng, nhưng không đưa ra cảnh báo về thảm họa sóng thần sau trận động đất ở Đài Loan.

Video: Động đất mạnh 6,1 độ richter ở Đài Loan

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều