đại học

tin tức về đại học mới nhất

Nữ sinh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo: 'Em rất hoang mang với kết quả ban đầu'
 

17/09/2020

Là học sinh giỏi toàn diện nhưng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua của em Nguyễn Thị Phương Thảo (Hà Tĩnh) lại rất thấp. Không tin vào điều đó, em đã làm đơn phúc khảo và kết quả tăng 22,5 điểm so với ban đầu.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Áp lực sẽ cộng dồn vào mùa tuyển sinh
icon

Trước phương án thi tốt nghiệp THPT 2020 thay cho thi THPT quốc gia như mọi năm, học sinh, giáo viên, phụ huynh và các trường đại học, cao đẳng sẽ phải chịu một áp lực lớn trong mùa tuyển sinh năm nay.

Cuộc đời phiêu bạt của cô gái Cần Thơ đỗ 4 trường đại học
icon

Sinh năm 1993, nhưng nếu có ai hỏi em bao nhiêu tuổi, Thúy đều dí dỏm trả lời ‘em mới 17’. Thúy nói, thực ra đó là số tuổi trong hồ sơ tâm lý của em.

Tuyển sinh vượt chỉ tiêu cơ sở giáo dục có thể bị phạt tới 70 triệu đồng
icon

Đó là một trong những nội dung tại dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để lấy ý kiến.

Hai trường đại học giảm học phí cho sinh viên mùa dịch bệnh
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các trường như ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã quyết định chia sẻ khó khăn tài chính với sinh viên và phụ huynh.

Nở rộ trào lưu kinh dị thử nằm dưới hố sâu 'giả chết' để xả stress
icon

Trường đại học ở Hà Lan nhằm giúp sinh viên xả stress đã cho phép họ thử nằm dưới hố sâu giả chết để có thời gian suy nghĩ về cuộc đời.

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng bắt 2 sinh viên mua bán trái phép ma túy
icon

Ngày 16/9, Đại úy Đặng Văn Đạo, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Sơn Trà (Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ 2 sinh viên đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng, thu giữ 1,5kg cần sa cùng số tiền hàng chục triệu đồng do mua bán trái pháp chất ma túy mà có.