Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển hơn 6.600 chỉ tiêu năm 2018

Năm 2018, Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.610 chỉ tiêu cho 34 ngành, 8 chương trình tiên tiến và 10 chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó, có hơn 2.500 chỉ tiêu của các ngành thuộc lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, CNTT.
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến vào các ngành, chương trình đào tạo do Viện CNTT-TT thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội quản lý gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, CNTT, CNTT Việt -Nhật và CNTT ICT là 800 sinh viên (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: soict.hust.edu.vn)

Ngày 6/3, Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy của trường năm 2018.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến là hơn 6.610 chỉ tiêu cho 34 ngành, 8 chương trình tiên tiến và 10 chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó, chỉ tiêu của các chương trình tiên tiến là 580 sinh viên và chỉ tiêu của các chương trình đào tạo quốc tế là 510 sinh viên.

Như vậy, so với năm ngoái, tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội tăng gần 400 chỉ tiêu. Cùng với việc không tuyển sinh, đào tạo các ngành Cử nhân công nghệ, trong kỳ tuyển sinh năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng dự kiến sẽ có thêm 1 chương trình đào tạo tiên tiến - Chương trình tiên tiến kỹ thuật ô tô (mã ngành TE-E2) bên cạnh 7 chương trình tiên tiến đã được triển khai trong các năm trước.

Đáng chú ý, cũng theo thông báo của trường, chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2018 vào các ngành, chương trình đào tạo tiên tiến thuộc các lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, CNTT của Đại học Bách khoa Hà Nội tăng nhẹ so với năm ngoái. Đơn cử như, chỉ tiêu của ngành Kỹ thuật Cơ điện tử là 320, tăng 20 chỉ tiêu so với năm 2017; 80 chỉ tiêu chương trình tiên tiến Cơ điện tử, tăng 40 chỉ tiêu; 540 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, tăng 40 chỉ tiêu; 80 chỉ tiêu chương trình tiên tiến Điều khiển, tự động hóa và hệ thống điện, tăng gấp đôi năm 2017…

Thông báo của Đại học Bách khoa Hà Nội còn nêu rõ, thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội nếu có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành; có học lực trong 3 năm THPT và điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đạt yêu cầu của trường (sẽ được trường thông báo sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018).

Năm nay, các thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình đào tạo của trường (gọi tắt là ngành). Được ấn định một mã xét tuyển và có chỉ tiêu tuyển sinh như liệt kê ở bảng dưới, mỗi ngành của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chỉ có 1 điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do đó, thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Thông tin về các Chương trình tiên tiến, Đào tạo tài năng và Kỹ sư chất lượng cao PFIEV tại Đại học Bách khoa Hà Nội (gọi chung là chương trình ELITECH), nhà trường cho biết, chương trình được thiết kế dành cho các sinh viên ưu tú với mong muốn trở thành các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của thời đại Công nghiệp 4.0. Điểm chung của các chương trình ELITECH là tổ chức đào tạo theo các lớp quy mô nhỏ, giảng viên giỏi, nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu với kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc, chú trọng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ (Anh/Pháp/Đức/Nhật). Sinh viên ELITECH được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu từ sớm, được làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành để nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển hệ thống/sản phẩm và đề xuất các giải pháp kỹ thuật đối với các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các Chương trình tiên tiến theo mã xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của trường có thể đăng ký học chương trình Kỹ sư chất lượng cao PFIEV hoặc đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn vào học chương trình Đào tạo tài năng.

Được biết, trong khuôn khổ Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 sẽ diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội trong ngày 11/3 tới, bên cạnh việc được cập nhật thông tin tuyển sinh đại học năm 2018; nhận thông tin tư vấn từ các chuyên gia tuyển sinh đến từ hơn 100 trường đại học, học viện, cao đẳng và các cơ sở đào tạo; được giải đáp những thắc mắc, lo lắng trước mùa tuyển sinh 2018, các em học sinh tham dự sự kiện này còn có cơ hội trực tiếp trải nghiệm không gian, môi trường học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội thông qua chương trình “Khám phá Bách Khoa”.

Dưới đây là mã ngành/chương trình đào tạo, các tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội:

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội
Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2018 vào 34  ngành và 8 chương trình tiên tiến của Đại học Bách khoa Hà Nội (Nguồn: ts.hust.edu.vn)

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2018 vào các chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Bách khoa Hà Nội (Nguồn: ts.hust.edu.vn)

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !