Đại đức Thích Trí Thịnh: Hơn 80% số người gọi vong là không chính xác, gây phản cảm

Xung quanh câu chuyện một người phụ nữ đi gọi vong bị cô đồng (người vong nhập) tát vào mặt, sau đó người này đã quay lại tát thẳng mặt cô đồng "không trượt phát nào" khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc gọi vong.

Hình ảnh gọi vong gây phản cảm.

Theo Đại đức Thích Trí Thịnh - Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình, Trụ trì Chùa Kim Sơn – Lạc Hồng (Công Viên tâm linh Lạc Hồng Viên): Việc gọi vong không phải là quan điểm của đạo Phật mà của đạo Giáo.

Đến nay, người ta vẫn chưa lý giải được có vong hay không. Việc gọi vong này có hay không, nhưng người ta vẫn không thể phủ nhận nó... không có.

Theo Đại đức Thích Trí Thịnh, con người khi sống hay chết đều có một luồng sóng. Người còn sống, khi ta đi đâu nếu người ở nhà mong ngóng thì sẽ có một tần sóng nào đó khiến người đi xa cảm thấy nóng ruột, lòng nóng như lửa đốt nhưng người ta không lý giải được vì sao.

Và con người khi chết đi, một năng lượng từ người chết tỏa ra người ta gọi là vía, hồn… Con người có linh hồn chứ không phải không có.

Hiện nay rất nhiều người vẫn quan tâm tới chuyện con người có linh hồn không. Khoa học thì có nói đến hồn phách con người thoát ra. Khi con người chết có một lượng vật chất mất đi. Lượng vật chất vừa mất đi ấy chính là phần hồn vừa thoát đi trong mỗi con người.

Lượng vật chất này gồm có 3 phần: Vía, thần thức và phách, phân lớp vòng theo trục thẳng đứng. Đây là một tổ hợp các “hạt điện sinh học” nên chúng chuyển động ở dạng sóng điện, gọi là sóng các hạt điện sinh học. Vận động theo dạng sóng, nó tuân thủ các tần số bước sóng. Do đó, tần số bước sóng của các vong hồn khác nhau, cho nên loại tần số này là vô số và tốc độ hay vận động cũng khác nhau.

Khi gọi hồn thường do các thầy phù thủy làm. Hồn người chết (nếu về) có người hợp có người không (nên có hiện tượng vong nhập). Nếu đúng “tần sóng” thì có thể vong nhập được, nhưng chỉ khi nào vong và người gọi vong có cùng “tần sóng” mới nhận được.

Một người bị vong nhập tức là người đó "không bình thường", có vấn đề về thần kinh hoặc tâm thần (nhẹ hoặc nặng). Còn những người thần kinh bình thường, mạnh mẽ hầu như không thể gặp được vong.

Tuy nhiên, hiện tượng vong nhập cũng còn nhiều điều đáng bàn bởi không phải ai cũng có thể gọi được vong. Hiện nay, có tới hơn 80% số người gọi vong là không chính xác gây phản cảm. Một số thầy phù thủy cũng cho rằng, vong nhập muốn trục vong phải đánh người này, người kia dẫn tới thương vong.

Tuy nhiên, Đại đức Thích Trí Thịnh cũng cho biết, người dân không nên lạm dụng đi gọi vong, gọi hồn. Nếu ốm đau thì nên chữa trị theo bệnh chứ không nên đổ lỗi tại vong theo, ma ám. Chính sự hồ đồ của những người quá mê tín dẫn tới tạo cơ hội cho các đối tượng xấu trục lợi, tạo ra "vùng đất" để cho những kẻ lừa đảo, mê tín dị đoan có cơ hội "gieo trồng" những hành vi bất chính, lòe bịp các "tín chủ" nhẹ dạ cả tin.
TIN LIÊN QUAN
K.C
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều