đại dịch toàn cầu

tin tức về đại dịch toàn cầu mới nhất

Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
 

27/07/2020

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

Anh, Mỹ trải qua ngày chết chóc, thế giới vượt mốc 1,5 triệu ca nhiễm Covid-19
icon

Đại dịch Covid-19 tiếp tục càn quét khắp thế giới với tổng số ca nhiễm toàn cầu đã vượt mốc 1,5 triệu người và buộc hơn một nửa dân số thế giới phải ở nhà nhằm hạn chế sự lây lan của mầm bệnh nguy hiểm.

Mỹ vượt Trung Quốc về số ca tử vong, thế giới tung thêm đòn trị Covid-19
icon

Đại dịch Covid-19 hiện đã lây lan đến 202 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, lây nhiễm cho hơn 850.000 người và cướp đi sinh mạng của ít nhất 42.016 người khắp toàn cầu.

Hà Nội: Chính thức đưa trạm test nhanh Covid-19 có kết quả sau 10 phút vào sử dụng
icon

Sáng sớm 31/3, 5 trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại THCS Đống Đa (phường Kim Liên, quận Đống Đa), chính thức được đi vào sử dụng.

Chỉ sau một đêm, Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số ca mắc Covid-19
icon

Với dân số chỉ 47 triệu người so với 1,4 tỷ người của Trung Quốc, nhưng tổng số người nhiễm Covid-19 của Tây Ban Nha hiện đã vọt lên 85.195, tăng 8% so với một ngày trước đó.

Đối mặt án tù 15 năm vì trốn cách ly đi dự tiệc, làm lây truyền Covid-19
icon

Một người đàn ông trẻ ở Argentina đang đối mặt án tù 15 năm sau khi trốn cách ly đi dự tiệc sinh nhật và lây truyền virus corona chủng mới cho hơn chục người khác.

Số phận của những người vô gia cư trên khắp thế giới giữa mùa dịch Covid-19
icon

Giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành khắp các quốc gia, hơn 1/3 dân số thế giới ở nhà thì số phận của những người vô gia cư trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết. Họ vốn phải lo bữa ăn hàng ngày giờ đây còn đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

Hình ảnh người dân khắp thế giới thay đổi đến kinh ngạc vì Covid-19
icon

Đeo mặt nạ phòng độc múa ballet giữa Quảng trường Thời đại không bóng người; lễ cưới không khách mời ở Israel hay nụ hôn qua khẩu trang ở Trung Quốc... bạn có thể tưởng tượng thế giới trong thời dịch Covid-19 đã thực sự thay đổi thế nào?

Nỗi đau của gia đình bảy người nhiễm, ba người tử vong vì Covid-19
icon

Người đứng đầu một đại gia đình người Mỹ gốc Italy ở bang New Jersey đã tử vong vì virus corona chủng mới mà không hay biết hai con lớn của bà cũng mất mạng vì virus hiểm ác.

Hoàng thân Monaco trở thành nguyên thủ đầu tiên mắc Covid-19
icon

Cung điện Hoàng gia vừa ra thông báo cho biết, Hoàng thân Albert của công quốc Monaco đã nhiễm virus corona chủng mới, thủ phạm đang gây đại dịch Covid-19 hoành hành khắp toàn cầu.

Bí quyết giúp Hàn Quốc vượt Mỹ trong cuộc đua xét nghiệm người mắc Covid-19
icon

Ca nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện ở Mỹ và Hàn Quốc diễn ra cùng một ngày. Song, Hàn Quốc đã vượt xa Mỹ trong cuộc đua phát hiện người mắc Covid-19.

Chuyến bay bất đắc dĩ lập kỷ lục thế giới vì Covid-19
icon

Một máy bay chở khách của Pháp bất đắc dĩ lập kỷ lục thế giới về chuyến bay thương mại dài nhất vì sự bùng phát của virus corona chủng mới.

Ba nguyên tắc sống còn giúp Trung Quốc dập thành công đại dịch Covid-19
icon

Trang China Daily cho rằng, các nước G20 có thể làm gương bằng cách áp dụng các biện pháp mạnh mẽ trong nước và tăng cường hợp tác để ngăn chặn virus lây lan giữa các nước.

Ít nhất 7.790 người chết vì Covid-19 toàn cầu, bang cuối cùng của Mỹ mắc đại dịch
icon

Tính đến sáng nay (18/3), tổng số ca tử vong vì virus corona trên thế giới đã lên tới 7.790 trong khi có 187.665 người nhiễm bệnh, 79.835 người đã bình phục.

Số ca tử vong, nhiễm mới Covid-19 tăng chưa từng có ở nhiều nước
icon

Pháp, Iran, Singapore, Malaysia, Tây Ban Nha và Italia đều ghi nhận số ca tử vong, nhiễm mới virus corona trong ngày tăng cao chưa từng có.

'Ngày tình nguyện', hàng triệu người Trung Quốc chung tay chống dịch Covid-19
icon

Phân phát nhu yếu phẩm, trị liệu và gia sư miễn phí là một vài số trong các dịch vụ đang được người dân Sơn Tây, Trung Quốc cung cấp cho cộng đồng - China Daily đưa tin.