đại dịch

tin tức về đại dịch mới nhất

Độ an toàn và hiệu quả thực tế của vắc xin Sputnik V
 

17/10/2021

Vắc xin Sputnik V được điều chế theo công nghệ vector, sử dụng virus cảm lạnh vô hại để đưa các phần của vi rút nCoV vào cơ thể người, từ đó đào tạo hệ miễn dịch của người được tiêm phát hiện và tiêu diệt mầm bệnh.

Vì sao các nước Scandinavia hạn chế tiêm vắc xin Moderna?
icon

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người được tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna có nguy cơ bị viêm cơ tim cao hơn.

Thực hư việc Pháp ‘nẫng tay trên’ 5 triệu liều vắc xin Covid-19 từ Anh
icon

Independent đưa tin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc “nẫng tay trên” hàng triệu liều vắc xin Covid-19 từ Anh.

Đức không cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho người tiêm vắc xin Sputnik V
icon

Der Spiegel đưa tin, một tòa án ở Đức đã bác đơn kháng cáo của một công dân nước này được tiêm vắc xin Sputnik V, khi người này yêu cầu được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin.

Nhiều người Nga bỏ tiền đi du lịch nước ngoài để tiêm vắc xin Covid-19
icon

Nhiều người dân Nga ngày càng quan tâm đến hình thức du lịch nước ngoài để tiêm loại vắc-xin phòng Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) công nhận

Giáo viên ở châu Phi lâm vào cảnh ‘khốn cùng’ vì Covid-19
icon

Tại Uganda, giáo viên tại các trường tư đã không thể nhận lương do đại dịch Covid-19. Thiếu tiền buộc họ phải lao vào kinh doanh hoặc “lấn sân” sang các lĩnh vực khác.

AstraZeneca công bố nghiên cứu mới về hiệu quả vắc xin Covid-19
icon

Reuters đưa tin, theo một nghiên cứu lâm sàng mới, vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho thấy hiệu quả 74% trong việc ngăn ngừa F0 có triệu chứng, và tăng lên 83,5% ở những người từ 65 tuổi trở lên.

Bang của Australia sẽ dùng biện pháp mạnh với các nhân viên y tế chưa tiêm vắc xin Covid-19
icon

Bang New South Wales của Australia sẽ sa thải những nhân viên y tế chưa tiêm vắc-xin Covid-19.

Mỹ ‘cấm cửa’ đối với người nước ngoài tiêm vắc xin Sputnik V
icon

Kể từ tháng 11, Mỹ sẽ cho phép nhập cảnh đối với những người nước ngoài được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhưng điều này sẽ không áp dụng đối với những người đã được tiêm vắc-xin Sputnik V của Nga.

Cách nhà hàng, quán ăn ở Mỹ, châu Âu mở cửa, sống chung với Covid-19
icon

Người dân Italy bắt buộc phải có “thẻ xanh” để được ngồi ăn trong nhà hàng, quán rượu; New York yêu cầu người dân chứng minh đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19 trước khi vào ăn uống, nhân viên cũng được yêu cầu phải tiêm phòng. 

Pfizer tiết lộ ‘sốc’ về hiệu quả của vắc xin Covid-19
icon

Công ty Pfizer của Mỹ, cùng với BioNTech của Đức đã tạo ra vắc xin mRNA ngừa Covid-19, mới đây đã công bố dữ liệu nghiên cứu cho thấy hiệu quả của vắc xin đã giảm đáng kể theo thời gian.

Chuyên gia nói về các kịch bản của miễn dịch cộng đồng
icon

Theo giới chuyên gia, dân số đã tiêm chủng vắc xin vẫn chưa thể đối phó với các biến chủng mới của Covid-19.

Thổ Nhĩ Kỳ: Trẻ em dưới một tuổi bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19
icon

Kênh NTV dẫn lời Tiến sĩ Zafer Kurugol, giáo sư tại Khoa Y của Đại học Aegean ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một số trẻ em dưới một tuổi ở nước này đã bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19 thay vì vắc xin viêm gan B.

Giám đốc Moderna: Đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc sau một năm
icon

Giám đốc điều hành công ty dược phẩm Moderna của Mỹ, ông Stéphane Bancel cho biết, đại dịch Covid-19 có thể kết thúc vào mùa thu tới, do sản xuất vắc-xin ngày càng tăng.

Mỹ đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên và nhân viên trường học nghiêm trọng
icon

Khi các trường học mở cửa vào đầu năm học ở Mỹ, các nhà quản lý giáo dục nước này phải đối mặt với một vấn đề mới đó là tình trạng thiếu giáo viên và nhân viên.

Mỹ: Phản đối tiêm vắc xin Covid-19, người mẹ qua đời để lại 4 con
icon

Theo Daily Mail, tại California của Mỹ, một người phụ nữ phản đối tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 đã tử vong trong bệnh viện vì virus corona và để lại 4 đứa trẻ mồ côi.