Đại biểu 60 tỉnh, thành dự Hội nghị tuyên truyền biển đảo, biên giới

Hơn 600 đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể và 63 các tỉnh thành phố trong cả nước và các cơ quan báo chí, truyền thông tham dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới cắm mốc năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thờng trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã chỉ ra nhiều điểm làm được, chưa làm được trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, cắm mốc biên giới. Phát biểu của ông nêu rõ: “Với chức năng của mình công tác thông tin đối ngoại đã tham gia tích cực vào việc phát huy có hiệu quả, tận dụng thời cơ, hạn chế tiêu cực, khắc phục yếu kém, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu của đất nước. Tuy nhiên trước những yêu cầu mới, công tác thông tin đối ngoại chưa đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới, còn bộc lộ nhiều điểm yếu....”

Đại biểu 60 tỉnh, thành dự Hội nghị tuyên truyền biển đảo, biên giới - ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới cắm mốc năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Theo báo cáo tóm tắt của Ban Tuyên giáo Trung ương, năm 2012, hoạt động trên 3 mặt công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc trên đất liền trong năm qua đã được triển khai đồng bộ, toàn điện mạnh mẽ. Hình thức, phương thức thông tin phong phú, ấn phẩm tuyên truyền nhiều và đa dạng, thông tin bằng tiếng nước ngoài được đẩy mạnh, nhất là tiếng Anh và tiếng Trung, vai trò quan trọng của Internet tiếp tục được chú trọng và tăng cường. Công tác đấu tranh phản bác các luận điệu thù địch và quan điểm sai trái, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới Quốc gia, Biển Đông, tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền.... được triển khai một cách chủ động, kịp thời và linh hoạt, giúp cộng đồng quốc tế, người Việt  Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài hiểu rõ hơn về tình hình trong nước, đường lối quan điểm, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề quan trọng của đất nước, khu vực và quốc tế.

Hội nghị nhận được các tham luận của Bộ Ngoại giao, Bộ tư lệnh Hải quân , Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban tuyên giáo các tỉnh... Tham luận của Bộ Thông tin truyền Thông do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phát biểu. Phát biểu nêu rõ, Bộ Thông tin  và Truyền thông đã thực hiện nhiều biện pháp định hướng để thúc đẩy công tác thông tin đối ngoại như xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ báo chí, tăng cường cán bộ quản lý... thực hiện triển lãm, xây dựng phim về công tác thông tin đối ngoại...

Buổi chiều, sau các bài tham luận của Ban tuyên giáo các tỉnh và công bố quyết định khen thưởng các các cá nhân, tổ chức có thành tích, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, sẽ phát biểu tổng kết hội nghị và nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 của công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc trên đất liền.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !